Đường đèo Mimosa là một trong những cửa ngõ chính vào thành phố Đà Lạt nhưng hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.
Đèo Mimosa
 
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc bổ sung nâng cấp, cải tạo đường qua đèo Mimosa đoạn Km0 - Km10+796 vào Dự án khôi phục, cải tạo quốc lộ 20 đoạn Km123+105,17-Km268+000 tỉnh Lâm Đồng theo hình thức hợp đồng BOT kết hợp BT (Dự án).
 
Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, thống nhất với UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định theo thẩm quyền, đúng quy định đối với việc chuyển đường qua đèo Mimosa thành quốc lộ và chuyển giao đường qua đèo Prenn cho tỉnh Lâm Đồng quản lý.
 
Sau khi hoàn thành các thủ tục về việc chuyển đường qua đèo Mimosa thành quốc lộ theo đúng quy định, Bộ Giao thông vận tải thống nhất với nhà đầu tư quyết định theo thẩm quyền và chịu trách nhiệm toàn diện về việc bổ sung nâng cấp, cải tạo đường qua đèo Mimosa đoạn Km0-Km10+796 vào Dự án, sử dụng nguồn vốn còn dư của Dự án thành phần 2 đoạn Km154+400-Km268 đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, bảo đảm phù hợp với quy hoạch, đúng quy định pháp luật, tiết kiệm, hiệu quả và phần vốn ngân sách nhà nước phải trả cho nhà đầu tư không được vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt.
 
Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải bố trí Dự án thành phần 2 (đầu tư theo hình thức hợp đồng BT) của Dự án vào kế hoạch đầu tư công của Bộ Giao thông vận tải để đảm bảo nguồn vốn thanh toán theo đúng quy định.
 
Đường đèo Mimosa là một trong những cửa ngõ chính vào thành phố Đà Lạt. Hàng ngày, tuyến đường này có mật độ các phương tiện tham gia giao thông khá cao. Hiện nay, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, nhất là những ngày mưa làm ảnh hưởng không ít đến các phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông qua lại và hành khách đến tham quan thành phố ngàn hoa này.
Như Chính (Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.