Các khu tái định cư này đều trong tình trạng xây dựng dở dang, thiếu hạ tầng cơ bản đảm bảo đủ điều kiện sinh hoạt, sản xuất cho người dân.
Hình minh họa
 
Mặc dù đã được giao nền đất tại khu tái định cư nhưng gia đình chị Võ Thị Dạ (xã Khánh Tiến, huyện U Minh, Cà Mau) vẫn bám trụ tại nơi ở cũ. Nguyên nhân là do khu tái định cư mới hiện chỉ có duy nhất đường và điện, còn nước thì nhiều chỗ vẫn chưa có.
 
Còn gia đình anh Võ Văn Tèo chuyển lên khu tái định cư Hương Mai, cả nhà đi biển, còn anh ở nhà làm nghề sửa chữa tivi, nhưng vì người đến ở khu này quá ít quá nên cũng chẳng có việc gì làm.
 
Ông trưởng ấp 7, xã Khánh Tiến, huyện U Minh, Cà Mau cho biết, hiện mới chỉ có gần 30 trên tổng số 261 hộ được cấp đất đến ở. Nhiều gia đình đến đây còn cho con em nghỉ học vì trường ở khá xa nhà.
 
Đại diện tỉnh Cà Mau cũng cho biết, do các khu tái định cư còn nhiều bất cập nên đang diễn ra tình trạng người dân quay trở về vùng sạt lở cũ để mưu sinh, gây khó khăn cho công tác quản lý của địa phương.
Tuyết Mai - Minh Đức (VTV News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.