Hai công trình tạm do Công ty TNHH Làng Thảo Điền quản lý sử dụng phục vụ nhà hàng nằm trong hành lang bảo vệ sông.

Ngày 20-11, ông Nguyễn Viết Sỹ (Phó Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM) cho biết UBND phường vừa phối hợp với Đội thanh tra địa bàn quận 2, Phòng Quản lý đô thị quận, Phòng Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra hiện trạng tại khu vực phường Thảo Điền. 

Nhà hàng của Công ty TNHH Làng Thảo Điền là một trong những dự án lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông. Ảnh: Kiên Cường

Tại cuộc kiểm tra, các đơn vị đã ghi nhận tại đây có năm công trình xây dựng sử dụng vào mục đích kinh doanh nhà hàng xây dựng theo giấy phép được cấp năm 2007 của Sở Xây dựng.

Trong đó có hai công trình tạm tại vị trí 197/1 và 197/2 do Công ty TNHH Làng Thảo Điền quản lý sử dụng phục vụ nhà hàng nằm trong hành lang bảo vệ sông theo Quyết định 150/2004 của UBND TP (nay là Quyết định 22/2017/QĐ-UB của UBND TP).

Trước đó, ngày 5 và 7-11, UBND phường đã làm việc với đại diện của Công ty TNHH Làng Thảo Điền và yêu cầu công ty tháo dỡ phần công trình sai giấy phép xây dựng tạm của Sở Xây dựng TP. Qua đó, đại diện nhà hàng đồng ý tự tháo dỡ theo quy định.

Tuy nhiên, theo ông Sỹ, đến nay hai nhà hàng này chưa tháo dỡ phần công trình tạm này. UBND phường sẽ tiếp tục giám sát, vận động, đồng thời sẽ đề nghị đơn vị quản lý xử lý theo thẩm quyền nếu Công ty TNHH Làng Thảo Điền không tháo dỡ theo đề nghị của phường.

Đồng thời, về sai phạm tại số nhà 189D, UBND phường cũng đã yêu cầu chủ đầu tư tiến hành phá dỡ hòn non bộ sát bờ sông, trồng lại thảm cỏ để trả lại đường bờ sông vốn có.

Đào Trang (PLO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.