Liên quan đến bức tường khổng lồ MSE đang rơi rụng gạch của dự án Khu biệt thự Đồi Xanh, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa phát đi 2 văn bản, trong đó có một văn bản khẩn yêu cầu Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí, tổ chức di dời các hộ dân trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương có giải pháp xử lý tình huống đối với hạng mục công trình có dấu hiệu nguy hiểm; cảnh báo khu vực nguy hiểm để người dân được biết, phòng tránh nhằm hạn chế các tai nạn, rủi ro có thể xảy ra.

Tại văn bản khẩn số 23 (ngày 3.1) gửi Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang, Sở Xây dựng cho biết, hệ tường chắn MSE tiếp tục sạt lở, gây nguy hiểm cho khu dân cư, khu vực lân cận và dự án. Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương báo cáo về sự cố công trình gửi UBND cấp xã, cấp huyện và cấp tỉnh theo quy định, đồng thời kiểm tra xử lý sự cố công trình nhằm đảm bảo an toàn cho người, tài sản, công trình trong và ngoài dự án.

Bức tường áp sát, uy hiếp khu dân cư. Ảnh: V.N

Tại văn bản số 25 (ngày 3.1), Sở Xây dựng cho biết, để đảm bảo an toàn cho 18 hộ dân sát tường chắn của dự án, Sở Xây dựng đã phối hợp với chính quyền địa phương, thực hiện tạm ứng tiền thuê nhà trong thời gian một tháng cho các hộ dân (5 triệu đồng/hộ).

Chiều 3.1, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Ngọc thực hiện chi tiền hỗ trợ cho 18 hộ, với tổng số tiền là 90 triệu đồng. Ngoài ra, Sở Xây dựng đã chỉ đạo cho Trung tâm Quản lý nhà và chung cư xem xét, bố trí ngay cho các hộ dân vào ở tạm trong ký túc xá tại thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc.

Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND TP Nha Trang chỉ đạo UBND xã Vĩnh Ngọc phối hợp, hỗ trợ người dân di dời đến nơi ở tạm trong mùa mưa, bão và bố trí lực lượng tổ chức bảo vệ tài sản của dân.

Để đảm bảo an toàn tính mạng trong thời gian chủ đầu tư thực hiện khắc phục công trình vi phạm, Sở Xây dựng yêu cầu tuyệt đối không để người dân quay trở lại nơi ở, nếu chưa được chính quyền địa phương thông báo và cho phép.

Đối với chủ đầu tư, Sở Xây dựng yêu cầu ngừng thi công toàn bộ các hạng mục công trình thuộc dự án, tổ chức thực hiện các biện pháp tháo dỡ phần công trình vi phạm và chấp hành những yêu cầu của Sở Xây dựng; phối hợp với chính quyền địa phương có giải pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của các hộ dân sống gần khu vực dự án.

Chủ đầu tư có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, các đơn vị và cá nhân liên quan trong khu vực dự án có biện pháp đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động, vệ sinh môi trường, không để công nhân làm việc trong điều kiện thiếu an toàn và thiếu trang thiết bị bảo hộ lao động trong khi xử lý, khắc phục sự cố tại dự án và phá dỡ phần công trình sai phạm. Sở Xây dựng sẽ thực hiện xử lý hành vi vi phạm của chủ đầu tư theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Nhiệt Băng (LĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.