Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu chủ đầu tư thay đổi thiết kế, điều chỉnh quy mô và tổng mức đầu tư để đảm bảo tính khả thi của dự án.

Ngày 14/1, báo cáo về chủ trương đầu tư xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức BOT, đại diện Sở GTVT Lào Cai cho biết, tuyến đường này được đề xuất xây dựng theo phương án nâng cấp QL4D có chiều dài 33,4km và xây dựng mới tuyến đường nối dài tỉnh lộ 155 có chiều dài 15,6km với với quy mô 2 làn xe, tốc độ thiết kế 40km/h. Riêng đoạn khu vực TP Lào Cai và thị trấn Sa Pa dài 6,5km, dự kiến mở rộng nền đường 26,5m, quy mô 4 làn xe.

Cũng theo Sở GTVT Lào Cai, tổng mức đầu tư của dự án là 3.235 tỷ đồng và thời gian hoàn vốn dự kiến trong vòng 25 năm, trong đó nhà đầu tư huy động 1.006 tỷ đồng, số tiền còn lại đề nghị được hỗ trợ nguồn vốn từ Ngân sách Nhà nước.

Ủng hộ tuyệt đối tỉnh Lào Cai về chủ trương, quy mô đầu tư, tầm nhìn chiến lược của Dự án, tuy nhiên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng, với tình hình hiện nay, việc hỗ trợ từ ngân sách lên tới hơn 2.000 tỷ đồng theo đề xuất của chủ đầu tư để triển khai dự án này là không khả thi. Phần vốn ngân sách chỉ nên đề xuất hỗ trợ ở một số hạng mục cụ thể trên tuyến để đảm bảo hiệu quả hoàn vốn cho dự án BOT. 

Do đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế điều chỉnh lại một số hạng mục thiết kế để quy mô và tổng mức đầu tư của dự án ở mức tiết kiệm nhất. Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cần tính toán lại để gộp hai dự án nâng cấp QL4D và xây dựng tuyến đường mới theo hướng tỉnh lộ 155 thành một dự án BOT với quy mô hợp lý./.

PV (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.