CafeLand - Hàng trăm hộ dân sống tại chung cư Giai Việt, phường 5, quận 8, Tp.Hồ Chí Minh đang sống trong cảnh khổ sở không yên khi liên tục phải đối phó với tình trạng thấm dột, xuống cấp trầm trọng của tòa nhà.

Mang danh chung cư cao cấp nhưng thực tế khi vào ở tại các căn hộ của khu chung cư này người mua mới hiểu được sống cảnh nhà dột khổ đến thế nào.

Chỉ tay về phía từng đường nước rò rỉ thấm chảy khắp tường nhà, chị Quế, một người mua nhà tại dự án không khỏi bức xúc: "Bỏ hơn 2 tỷ đồng mua một căn hộ cao cấp mà chất lượng như vậy đây. Tôi đã sửa hơn 10 lần rồi mới được như thế này".

Mới sử dụng hơn 1 năm nhưng các căn hộ ở chung cư Giai Việt đã nhanh chóng xuống cấp

Đáng nói, không phải thấm dột chỉ xảy ra tại vài căn nhà mà tình trạng này phổ biến tại rất nhiều tầng nhà. Tầng càng thấp thì bị càng nặng, nhất là tầng hầm để xe. Nước ở đây chảy tràn ra lênh láng khắp nơi đến mức ban quản lí phản chặn lại.

Trong khi cư dân phải sống chung với nước bẩn, ô nhiễm thì đại diện chủ đầu tư là công ty Quốc Cường Gia Lai lại tỏ ra bất ngờ và khẳng định đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng này. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư cũng hứa sẽ tiến hành khắc phục sớm cho cư dân.

Việc bỏ tiền tỷ để mua một chốn an cư chất lượng cao cấp nhưng rốt cuộc lại ở với chất lượng thấp cấp từng diễn ra tại nhiều chung cư cao cấp khác. Chẳng hạn chung cư Nam Đô Complex với vụ lùm xùm nước trong tòa nhà không đảm bảo chất lượng ăn uống, sinh hoạt do tiêu chí Nitrit vượt quá giới hạn cho phép. Hay chung cư Mulberry Lane với sự cố nước bẩn, thang máy rơi tự do, hỏng và báo cháy giả khiến cư dân bức xúc,...

Nguồn video:VTV

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.