CafeLand - Liên quan đến việc Geleximco đề xuất sẽ cùng các đối tác Trung Quốc đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, trả lời báo chí tại họp báo Chính phủ chiều 30/8, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết “quan điểm là hoan nghênh tất cả các nhà đầu tư, những người quan tâm đến đầu tư”.

Hiện Bộ đang triển khai các Nghị quyết chỉ đạo của Chính phủ về xây dựng Cảng hàng không sân bay Long Thành. Cho đến thời điểm này, Đồng Nai đã thực hiện xong nghiên cứu khả thi về đền bù giải phóng mặt bằng. Bộ GTVT đang tuyển chọn tư vấn để nghiên cứu khả thi của sân bay Long Thành.

Phương án có ý tưởng từ hình ảnh hoa sen cách điệu được Tổ tư vấn kiến nghị chọn làm phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành 

Chúng tôi dự kiến rằng triển khai nghiên cứu đến năm 2018 và giữa năm 2019 sẽ trình Chính phủ, theo đúng quy định của Bộ Xây dựng về đầu tư. Liên quan đến việc đề xuất đầu tư Cảng hàng không sân bay Long Thành, quan điểm là hoan nghênh tất cả các nhà đầu tư, những người quan tâm đến đầu tư, ông Đông cho biết.

Trong nghiên cứu tiền khả thi của dự án để xin chủ trương đầu tư cũng đã nghiên cứu định hướng một số hạng mục Nhà nước có thể sử dụng vốn đầu tư công, một số có thể thu hút được thành phần kinh tế khác. Như tôi nói ở trên, hiện đang trong giai đoạn tuyển chọn, tư vấn, chưa hoàn thành xong nghiên cứu khả thi. Đến khi được các cấp thẩm quyền, ở đây là Chính phủ, thẩm định, trình Quốc hội thông qua, bước tiếp theo chúng ta mới xem xét lựa chọn đầu tư theo hướng công khai, minh bạch, thu hút vốn đầu tư vào hạng mục của khối kinh tế tư nhân và đầu tư công theo đúng quy định đầu tư xây dựng của Nhà nước, Thứ trưởng Đông cho biết.

Liên quan đến quan ngại nhà đầu tư này, ông Đông cho biết thêm, Bộ lựa chọn nhà đầu tư trên cơ sở tiêu chí, có đánh giá, có lựa chọn thông qua đấu thầu, phải kiểm soát tiến độ, giá thành, trên cơ sở hồ sơ đấu thầu.

Trước đó, Geleximco cùng đối tác Trung Quốc đã có đề xuất với Thủ tướng đồng ý về mặt nguyên tắc cho dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Maikhai     Maikhai - 31/08/2017 3:16 PM     Trả lời

Cho TQ thầu là tiêu tùng.

 (0 (0)

Trả lời
Trần Hữu Phước     Trần Hữu Phước - 31/08/2017 3:20 PM     Trả lời

Lại là Trung Quốc, bao nhiêu bài học xương máu chưa đủ hay sao, hỡi các nhà Lãnh đạo Việt nam???

 (0 (0)

Trả lời
Đinh Tiến Cường     Đinh Tiến Cường - 31/08/2017 4:46 PM     Trả lời

Lại là nhà đầu tư Trung Quốc, hãy làm vì dân đừng vì lợi ích trước mắt của một bộ phận lãnh đạo thoái hóa. Hãy nhìn tuyến Metro, nhà máy lọc dầu... tất cả được thời gian bao lâu đã hư hỏng, rồi lại hoàn thành được 50% tiến độ lại nâng mức đầu tư từ vài nghìn tỷ lên vài chục nghìn tỷ do " chi phí phát sinh". Ôi! không biết người dân phải cõng thuế đến bao giờ, nâng mức thuế 12% có đủ???

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.