Sáng 14/12, giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất lốp ôtô của Công ty TNHH HAOHUA (Việt Nam) đã khánh thành và đi vào hoạt động.
Dự án nhà máy sản xuất lốp ôtô của Công ty TNHH HAOHUA (Việt Nam) được UBND tỉnh Bình Phước trao giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 9/2023 với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 43 ha thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico, công suất sản xuất 14,4 triệu lốp xe mỗi năm.
Cùng với việc hoàn thiện giai đoạn 1, tháng 11/2024, Tập đoàn HAOHUA tiếp tục đầu tư thêm 280 triệu USD để mở rộng nhà máy thêm 31 ha đất. Dự án mở rộng này dự kiến đạt công suất 10 triệu lốp xe mỗi năm, tương ứng với doanh thu 322 triệu USD.
Khi cả 2 giai đoạn được hoàn tất, tổng công suất của dự án sẽ đạt 24,4 triệu lốp xe mỗi năm, mang lại doanh thu tối thiểu 1,092 tỷ USD. Như vậy, HAOHUA Việt Nam đã nâng tổng vốn đầu tư lên 780 triệu USD, trở thành doanh nghiệp sản xuất lốp xe lớn nhất Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - Trần Tuệ Hiền trao giấy chứng nhận đầu tư giai đoạn II cho Tập đoàn HAOHUA
Dự án sẽ góp phần tăng tỷ trọng ngành công nghiệp của tỉnh Bình Phước, thúc đẩy phát triển các ngành phụ trợ khác.
Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng, với quy hoạch là cực tăng trưởng mới của khu vực Đông Nam Bộ, với vị trí địa lý chiến lược, có các tuyến giao thông kết nối thuận lợi và giữ vai trò quan trọng; là cửa ngõ kết nối, giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng với Tây Nguyên và Campuchia - Lào - Thái Lan, Bình Phước đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Những dự án có tính chất động lực như Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico đang từng bước đưa Bình Phước trở thành trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại.
Phó Thủ tướng mong muốn nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết đầu tư đầu tư giai đoạn 2 của dự án với tổng vốn đầu tư là 280 triệu USD.
Về phía Chính phủ sẽ cam kết sẽ kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp trong bất kỳ trường hợp nào; luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển ổn định, lâu dài, trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ". Thành công của các nhà đầu tư cũng là thành công của Việt Nam.
-
Hàng nghìn người lao động tại Bình Phước đón tin vui
Ngày 14/12 tới đây, tỉnh Bình Phước sẽ khánh thành giai đoạn 1 nhà máy sản xuất lốp ô tô tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico với tổng vốn đầu tư gần 12.700 tỷ đồng. Đây cũng là dự án FDI lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh Bình Phước.



![[TRÁNH MẤT TH.GIAN] CẦN TIỀN BÁN 1225M2 ĐẤT T.CƯ ĐƯỜNG THÔNG NGAY KCN. GIÁ 190TR](https://static2.cafeland.vn/static01/sgd/news/2025/03/30/ban-dat-tho-cu-theo-quan-khu-vuc-1743298197-nhadat.cafeland.vn.jpg)




-
Giao thông Bình Phước sẽ thay đổi thế nào với hơn 11.500 tỷ đồng đầu tư vào 2 tuyến cao tốc?
Các tuyến cao tốc đi qua tỉnh Bình Phước gồm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành và cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành sẽ được bố trí hơn 11.500 tỷ đồng để sớm triển khai xây dựng.
-
Sau Đồng Nai, Bình Phước đề xuất đầu tư tuyến đường kết nối huyết mạch qua cầu Mã Đà
Sau khi tỉnh Đồng Nai công bố kế hoạch xây dựng cầu Mã Đà nối liền với tỉnh Bình Phước, tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng đề xuất phương án nâng cấp và mở rộng tuyến đường ĐT753 nhằm tạo sự kết nối đồng bộ giữa hai tỉnh....
-
Vì sao Bình Phước và Đồng Nai chưa có tuyến đường kết nối trực tiếp?
Mặc dù có đường biên giới chung dài tới 160km, nhưng đến nay Bình Phước và Đồng Nai vẫn chưa được kết nối trực tiếp bằng đường bộ.