Thời gian qua, tại Bình Phước, một số tổ chức, cá nhân tự giới thiệu là người các cơ quan quản lý nhà nước thu gom sổ đỏ, lập dự án xin hỗ trợ vốn trồng rừng nhằm mục đích lừa đảo.

Bình Phước: Gom sổ đỏ, lập dự án để lừa đảo

Người dân cần cảnh giác với các đối tượng lợi dụng lý do liên quan tới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. (Ảnh minh họa)

Theo nguồn tin từ các cơ quan chức năng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đã ký công văn số 777/UBND - KTN chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh về việc phòng ngừa, xác minh, điều tra xử lý người có hành vi gom “sổ đỏ” đất lâm nghiệp để lập dự án xin hỗ trợ vốn trồng rừng với mục đích lừa đảo.

UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo công an tỉnh, các sở ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã và báo, đài địa phương đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến tận thôn, xóm để nhân dân nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn, các dự án đang triển khai tại cơ sở.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần vạch rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm lừa đảo. nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân, chủ động đối phó với thủ đoạn lừa đảo.

Đẩy mạnh, tăng cường chức năng quản lý nhà nước về các dự án và hoạt động đầu tư trên địa bàn. Nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tác đầu tư trên địa bàn. Điều tra làm rõ các hoạt động vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi lừa đảo.

Bình Phước là tỉnh có nhiều đất lâm nghiệp, đất rừng nên đang là mục tiêu nhắm đến của các đối tượng gom “sổ đỏ” để thực hiện hành vi lừa đảo nói trên.

Thời gian qua một số tổ chức, công ty, cá nhân tự giới thiệu là người của Chính phủ, bộ Công an, bộ Tài chính, bộ Nội vụ, bộ NN - PTNT… tổ chức giới thiệu môi giới cho các doanh nghiệp, cá nhân thu gom giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) để lập dự án xin hỗ trợ vốn trồng rừng nhằm mục đích lừa đảo.

Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng các chính sách của nhà nước như "Chương trình bảo vệ phát triển rừng", "Chi trả dịch vụ môi trường rừng" hoặc tự đặt tên một số dự án như “Hành lang xanh”, “Phủ xanh đất trống đồi trọc”, “Rà soát bom mìn”… với hứa hẹn dự án có trị giá lớn, thủ tục đơn giản.

Đối ứng trước chi phí và đề nghị người môi giới được hưởng từ 500 ngàn - 2 triệu đồng/ha khi dự án được giải ngân.

Thu Trang (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an