Cafeland – UBND tỉnh Bình Dương vừa có cuộc họp thông qua dự thảo hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến Quyết định số 25 về quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung của quyết định 25, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa tại các phường là 60m2, thị trấn là 80m2 và xã là 100m2; đối với đất nông nghiệp diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại các phường là 300m2, thị trấn là 500m2 và xã là 1.000m2.

Riêng đất phi nông nghiệp (không phải là đất ở) thì việc tách thửa được căn cứ cụ thể vào dự án đầu tư đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt nhưng phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

Về điều kiện tách thửa theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 của Quyết định 25, trường hợp thửa đất tiếp giáp đường do Nhà nước quản lý (gồm 6 loại đường: Quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị và đường chuyên dùng) đã đảm bảo điều kiện đấu nối hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch đã được duyệt, người sử dụng đất được phép tách thửa theo Quyết định 25.

Trường hợp thửa đất tiếp giáp với đường do Nhà nước quản lý nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, UBND cấp huyện căn cứ điều kiện thực tế và kế hoạch đầu tư dài hạn, trung hạn đã được duyệt để xem xét, đảm bảo các thửa đất sau khi tách thửa phải tiếp giáp đường giao thông và tuyến cấp điện sinh hoạt.

Trường hợp thửa đất tiếp giáp với đường do Nhà nước quản lý nhưng ngoài danh mục 6 loại đường nêu trên và chưa có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh nhưng địa phương có kế hoạch đầu tư hạ tầng kỹ thuật, UBND cấp huyện xem xét cho phép tách thửa, thửa đất sau khi tách phải tiếp giáp với đường giao thông có bề rộng mặt đường tối thiểu 4 mét và tuyến cấp điện sinh hoạt.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Lê Quốc Hải     Lê Quốc Hải - 25/06/2018 1:49 AM     Trả lời

Theo em thi viec tach thửa qui định nhu vay thì nhiều người dân không có tiền mua được nhiều đất ở, muốn mua 1 nền khoảng 250-500m2 thi không mua được, cho em hỏi như vậy các ban ngành xem xét ạ!!

 (0 (0)

Trả lời
Le Hien     Le Hien - 29/06/2018 9:59 PM     Trả lời

Mình muốn tách sổ 100m ở khu 8 phú hòa đường 4m bê tông .có tách được không.

 (0 (0)

Trả lời
Nguyễn Thị Thu Oanh     Nguyễn Thị Thu Oanh - 25/11/2018 10:04 AM     Trả lời

Dự án có từ năm 1998, đường có 3m là thấy ngon rồi, thế mà giờ này bắt buộc đường phải 5m thì giải quyết sao nổi nhà dân thì xây kín hết rồi, mong cơ quan xem xét lại cho dân nhờ

 (0 (0)

Trả lời
Phan Thị Hiền     Phan Thị Hiền - 06/08/2019 1:33 PM     Trả lời

Đường cụt đã đc tách sổ chưa ạ

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.