Đó là chỉ đạo của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đối với các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại sở này được mua dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
Được biết, hiện sở có khoảng 20 người đang mua căn hộ tại các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn gồm: 8 căn chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn, 1 căn Cao ốc Long Thịnh, 7 căn chung cư Hoàng Văn Thụ, 4 căn chung cư Tân Đại Minh.
Để đảm bảo việc sử dụng nhà ở xã hội đúng mục đích, Sở Xây dựng yêu cầu tối thiểu trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhận bàn giao căn hộ phải đưa vào sử dụng, nếu không thì trả lại cho Chủ đầu tư. Chậm nhất 30 ngày sử dụng căn hộ phải đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú tại căn hộ của mình. Nếu là đảng viên, phải chuyển sinh hoạt đảng trong 60 ngày khi về nơi cư trú mới.
Thời gian vừa qua, tại nhiều dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra hiện tượng bán căn hộ cho những người không đúng đối tượng được xét mua. Nhiều người thu nhập thấp có nhu cầu không mua được nhà ở, trong khi những người mua được thì sử dụng để cho thuê lại, nhiều người ở nhà ở xã hội nhưng sử dụng ô tô.







-
Bình Định vừa điều chỉnh nội dung gì trong đồ án quy hoạch vùng huyện Phù Mỹ?
UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt đồ án Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện Phù Mỹ đến năm 2035.
-
Hé lộ địa điểm sẽ đầu tư dự án cụm công nghiệp mới 37 ha tại tỉnh Bình Định
UBND tỉnh Bình Định vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Cầu 16 mở rộng, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn.
-
Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 1681/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện Phù Cát, đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050.