CafeLand – Công chức, viên chức thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định được nhận nhà ở xã hội tối thiểu 6 tháng phải đưa vào sử dụng, nếu không thì phải trả lại cho chủ đầu tư.

Đó là chỉ đạo của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đối với các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại sở này được mua dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Được biết, hiện sở có khoảng 20 người đang mua căn hộ tại các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn gồm: 8 căn chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn, 1 căn Cao ốc Long Thịnh, 7 căn chung cư Hoàng Văn Thụ, 4 căn chung cư Tân Đại Minh.

Để đảm bảo việc sử dụng nhà ở xã hội đúng mục đích, Sở Xây dựng yêu cầu tối thiểu trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhận bàn giao căn hộ phải đưa vào sử dụng, nếu không thì trả lại cho Chủ đầu tư. Chậm nhất 30 ngày sử dụng căn hộ phải đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú tại căn hộ của mình. Nếu là đảng viên, phải chuyển sinh hoạt đảng trong 60 ngày khi về nơi cư trú mới.

Thời gian vừa qua, tại nhiều dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra hiện tượng bán căn hộ cho những người không đúng đối tượng được xét mua. Nhiều người thu nhập thấp có nhu cầu không mua được nhà ở, trong khi những người mua được thì sử dụng để cho thuê lại, nhiều người ở nhà ở xã hội nhưng sử dụng ô tô.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.