CafeLand - Ngày 30.7.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng đã ký văn bản thông tin trả lời người dân về vụ việc Tập đoàn FLC chậm bàn giao căn hộ cho người mua sau nhiều lần hứa hẹn.

Theo đó, người dân phường Nguyễn Văn Cừ và phường Trần Hưng Đạo cùng kiến nghị cho rằng, công trình Condotel FLC Quy Nhơn trên đường An Dương Vương được khởi công xây dựng từ năm 2017. Trong quá trình thi công, đã bán căn hộ cho các hộ dân và hứa hẹn nhiều lần sẽ bàn giao căn hộ. Tuy nhiên, từ tháng 6.2018 đến nay vẫn chưa giao cho các hộ dân đã mua căn hộ.

Bức xúc trước vấn đề này, vừa qua, người dân đã liên tục giăng băng rôn, biểu ngữ để đòi giao căn hộ FLC vì nhà đầu tư đã vi phạm hợp đồng, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Đối với vấn đề này, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, theo hợp đồng đã ký kết thì chậm nhất đến hết quý I/2019 là bàn giao căn hộ ( kể cả thời gian gia hạn hợp đồng ). Tuy nhiên đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành.

Ngày 20.5.2020, Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Định đã tổ chức làm việc với Chủ đầu tư và các hộ dân. Kết quả đã có biên bản thỏa thuận, Chủ đầu tư cam kết thời gian bàn giao căn hộ vào quý IV / 2020 và có phương án đền bù đảm bảo lợi ích của khách hàng do vi phạm hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

UBND tỉnh Bình Định cho rằng, đây là mối quan hệ hợp đồng kinh tế, hợp đồng dân sự, các bên thương lượng để giải quyết. Nếu sau thời gian cam kết, Chủ đầu tư không thực hiện theo thỏa thuận như đã nêu trên, thì các hộ dân có quyền khởi kiện ra Tòa án để giải quyết theo pháp luật dân sự.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Binh Dinh, FLC

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.