CafeLand – Dù chưa đủ điều kiện chuyển nhượng nhưng nhiều người lên facebook rao bán các căn hộ nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa yêu cầu các chủ tài khoản facebook nhiều lần rao bán nhà ở xã hội trên địa bàn phải gỡ bỏ thông tin.

Sở Xây dựng cho biết, các căn hộ nhà ở xã hội trong toàn tỉnh chưa đủ điều kiện chuyển nhượng. Do đó, hình thức rao bán nhà ở xã hội theo giá thị trường là hành vi vi phạm pháp luật về nhà ở, làm ảnh hưởng chính sách phát triển và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nếu cố tình không thực hiện yêu cầu nêu trên, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với Công an tỉnh, Sở TT&TT xử lý các chủ tài khoản facebook và chủ sở hữu căn hộ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, nhiều báo chí đã phản ánh về tình trạng nhiều cư dân đang sinh sống tại các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định đều sở hữu ô tô. Điều này đặt ra nghi vấn nhà ở xã hội bị bán sai đối tượng, thay vì nhắm đến đối tượng là những người thu nhập thấp.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định sau đó cho biết sẽ kiểm tra xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong quá trình xét duyệt đối tượng được mua nhà ở xã hội.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.