Căn biệt thự ở Mumbai, được sử dụng làm lãnh sự quán Mỹ từ năm 1957 đến nay, vừa được bán với giá đắt kỷ lục tại Ấn Độ. Thành phố này hiện có mức giá nhà hạng sang đắt ngang London, New York trong lúc khoảng 10 triệu người dân vẫn sống trong khu ổ chuột.

Biệt thự Lincoln House - Ảnh: Reuters
Theo Financial Times, căn biệt thự trên được sử dụng làm lãnh sự quán Mỹ từ năm 1957 đến nay, tọa lạc tại thành phố Mumbai, Ấn Độ.
Chủ nhân mới của dinh thự này là tỉ phú ngành dược người Ấn Độ Cyrus Poonawalla. Ông là tỉ phú giàu thứ 13 Ấn Độ, theo đánh giá của tạp chí Forbes.
Poonawalla mua lại biệt thự từ chính phủ Mỹ với giá 113 triệu USD. Đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một ngôi nhà dân trên đất Ấn.
Ngôi biệt thự này có diện tích 50.000 mét vuông, đứng bên bờ biển với màu sắc rực rỡ. Nó được đặt tên theo Tổng thống Mỹ thứ 16, ông Abraham Lincoln. Thành phố Mumbai là trung tâm tài chính của Ấn Độ.
Tỉ phú Poonawalla dự kiến sẽ dùng biệt thự này làm nơi ở cho gia đình ông. Tài sản này đánh dấu bước chuyển mới nhất vào lĩnh vực bất động sản của gia đình Poonawalla, gia tộc đã cố gắng mua được khách sạn Grosvenor House ở London vào năm ngoái.
Giá bán của biệt thự này càng gia tăng sự bất bình đẳng tại thành phố Mumbai. Nơi đây, các tỉ phú nổi tiếng sở hữu nhà ở với mức giá ngang ngửa thành phố London của Anh hay New York của Mỹ. Trong khi đó, gần một nửa số dân 21 triệu người của thành phố này vẫn đang sống trong các khu ổ chuột.
Adar Poonawalla, con trai cả của ông Cyrus Poonawalla, nói: “Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều ngôi nhà giá đắt như thế này ở London, nhưng ở Ấn Độ, nhiều năm rồi chẳng hề có cái giá đó. Biệt thự này ngốn cả đống tiền vì địa thế, lịch sử, diện tích của nó”.
Thu Thảo (Thanh niên)
VIP

Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Phan Thiết, Bình Thuận
Hôm nay
0917496***
VIP

BÁN NHÀ NHỐ HXH –P.3, GÒ VẤP – SETUP SẴN, CHỈ CẦN DỌN VÀO Ở NGAY
Thương lượng- 360m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909741***
VIP

Bán nhà Phường 1, Quận Bình Thạnh Lê Văn Duyệt 4 tầng trệt 2 lầu ST.
2 tỷ 800 triệu- 21m2
Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP

23 tỷ mặt tiền Bình Long kinh doanh đa ngành nghề tiệm vàng, thuốc tây, cafe...
23 tỷ - 180m2
Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0989983***
VIP

23 tỷ KDC Cityland Gò Vấp MT đường số 6, thích hợp vừa ở làm văn phòng, cty, Spa
23 tỷ - 100m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0989983***
VIP

Bán nhà S 300m2 mt Phạm Hùng thích hợp làm VP kho xưởng, biệt thự,CHDV
27 triệu - 303m2
Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0903378***
VIP

CHUYỂN GIAO NGÔI TỊNH ĐƯỜNG CHO NGƯỜI HỮU DUYÊN CHÙA TOẠ LẠC TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU
18 tỷ - 2928m2
Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
Hôm nay
0396627***
VIP

Vinhome Green City Hậu Nghĩa–Sống Xanh và chạm Đến Ước Mơ An Cư
3 tỷ 900 triệu- 60m2
Đức Hòa, Long An
Hôm nay
0986354***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.