Vụ xây biệt thự trái phép trong rừng phòng hộ, cơ quan chức năng đang làm rõ việc cán bộ “ém” sai phạm từ năm 2013...
Căn biệt thự nằm giữa bạt ngàn đất trồng cà phê tại tiểu khu 59 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây - Ảnh: NG.NAM
 
Trả lời chúng tôi về vụ xây biệt thự trái phép trong rừng phòng hộ, ông Mai Kiều - giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận - nêu quan điểm xử lý là căn biệt thự trên phải được tháo dỡ, riêng diện tích trồng cà phê sau khi rà soát nguồn gốc đất sẽ báo cáo với Bộ NN&PTNT để xin ý kiến xử lý tiếp theo.
 
Ông Mai Kiều cho biết thêm, về chuyện lực lượng bảo vệ rừng phát hiện vụ việc, lập biên bản từ năm 2013 nhưng không báo cáo lên trên xử lý cũng đang được cơ quan chức năng làm rõ.
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, căn biệt thự trên được một tổ công tác của Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây phát hiện và lập biên bản từ ngày 24-7-2013.
 
Nội dung biên bản này ghi kiểm tra việc lấn chiếm đất lâm nghiệp vùng giáp ranh Lâm Đồng tại tiểu khu 59. Thành phần kiểm tra khi đó gồm có ông Ngô Quang Anh - phó trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây, cùng với hai nhân viên cấp dưới.
 
Thời điểm này ông Nguyễn Xuân Thanh là trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây (nay ông Thanh đã về hưu, ông Lê Đức Liêm về làm trưởng ban từ tháng 2-2015). Tuy nhiên, theo một vị lãnh đạo của UBND huyện Bắc Bình thì sự việc này khi đó không biết vì lý do gì không được báo cáo để phối hợp xử lý.
 
Như đã thông tin, căn biệt thự trên là của ông Nguyễn Hy (ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng) xây dựng xong từ 6-7 năm nay (theo lời ông Hy), bị tổ công tác Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây phát hiện từ năm 2013, lập biên bản nhưng không báo cáo xử lý.
 
Đến nay lực lượng chức năng của huyện Bắc Bình đã lập đoàn công tác xác định công trình xây dựng kiên cố trên diện tích 1.688m2, trong đó có nhà ở, nhà kho.
 
Ngoài ra còn có 20ha đất bị phá để trồng cà phê và 0,5ha là hồ chứa nước. Tất cả diện tích trên nằm tại tiểu khu 59 do Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây quản lý.
Nguyễn Nam (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.