Vụ xây biệt thự trái phép trong rừng phòng hộ, cơ quan chức năng đang làm rõ việc cán bộ “ém” sai phạm từ năm 2013...

Căn biệt thự nằm giữa bạt ngàn đất trồng cà phê tại tiểu khu 59 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây - Ảnh: NG.NAM
Trả lời chúng tôi về vụ xây biệt thự trái phép trong rừng phòng hộ, ông Mai Kiều - giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận - nêu quan điểm xử lý là căn biệt thự trên phải được tháo dỡ, riêng diện tích trồng cà phê sau khi rà soát nguồn gốc đất sẽ báo cáo với Bộ NN&PTNT để xin ý kiến xử lý tiếp theo.
Ông Mai Kiều cho biết thêm, về chuyện lực lượng bảo vệ rừng phát hiện vụ việc, lập biên bản từ năm 2013 nhưng không báo cáo lên trên xử lý cũng đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, căn biệt thự trên được một tổ công tác của Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây phát hiện và lập biên bản từ ngày 24-7-2013.
Nội dung biên bản này ghi kiểm tra việc lấn chiếm đất lâm nghiệp vùng giáp ranh Lâm Đồng tại tiểu khu 59. Thành phần kiểm tra khi đó gồm có ông Ngô Quang Anh - phó trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây, cùng với hai nhân viên cấp dưới.
Thời điểm này ông Nguyễn Xuân Thanh là trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây (nay ông Thanh đã về hưu, ông Lê Đức Liêm về làm trưởng ban từ tháng 2-2015). Tuy nhiên, theo một vị lãnh đạo của UBND huyện Bắc Bình thì sự việc này khi đó không biết vì lý do gì không được báo cáo để phối hợp xử lý.
Như đã thông tin, căn biệt thự trên là của ông Nguyễn Hy (ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng) xây dựng xong từ 6-7 năm nay (theo lời ông Hy), bị tổ công tác Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây phát hiện từ năm 2013, lập biên bản nhưng không báo cáo xử lý.
Đến nay lực lượng chức năng của huyện Bắc Bình đã lập đoàn công tác xác định công trình xây dựng kiên cố trên diện tích 1.688m2, trong đó có nhà ở, nhà kho.
Ngoài ra còn có 20ha đất bị phá để trồng cà phê và 0,5ha là hồ chứa nước. Tất cả diện tích trên nằm tại tiểu khu 59 do Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây quản lý.
-
Trang trại cà phê, biệt thự trái phép giữa rừng phòng hộ
Một khu biệt thự tráng lệ gần 1.700m2 với vườn tược, hồ nước, bao phủ bởi bạt ngàn cà phê đã mọc lên ngay tại khu vực rừng phòng hộ thuộc huyện Bắc Bình, Bình Thuận.
Nguyễn Nam (Tuổi trẻ)
VIP

Bán nhà Mặt tiền đường Thiên Hộ Dương Bình Thạnh ngang 8m dài 8,5m 1 trệt 2 lầu.
6 tỷ 250 triệu- 68m2
Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0963141***
VIP

Bảng giá ECO RETREAT Vốn chỉ từ 1,5 tỷ trong 24 tháng
5 tỷ 800 triệu- 88m2
Bến Lức, Long An
Hôm nay
0938168***
VIP

Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Phan Thiết, Bình Thuận
Hôm nay
0917496***
VIP

6.9 TỶ - SIÊU PHẨM Ở NGAY - NGUYỄN VĂN ĐẬU - NGAY CHỢ CÂY QUÉO - HOÀNG HOA THÁM
6 tỷ 900 triệu- 45m2
Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0364865***
VIP

BÁN(1.000m2)ĐẤT MẶT TIỀN THỊ XÃ FULL THỔ CƯ,SHR, SAU LÒNG CHỢ, SÁT NHỰA 42M
475- 1000m2
Chơn Thành, Bình Phước
Hôm nay
0902312***
VIP

CHO THUÊ VĂN PHÒNG HXH –P.3, GÒ VẤP – SETUP SẴN, CHỈ CẦN DỌN VÀO LÀM VIỆC NGAY
25 triệu - 360m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909741***
VIP

Chính chủ cần bán gấp CC Đức Khải R7 gái 4,2 tỷ, 3 phòng ngủ, diện tích 94m²
4 tỷ 200 triệu- 94m2
Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0902899***
VIP

Bán BT 4PN, 5WC, 180m2 tại KĐT Trung Văn, 48,5 tỷ, Nam Từ Liêm, HN
48 tỷ 500 triệu- 180m2
Cầu Giấy, Hà Nội
Hôm nay
0907023***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.