Ngày 31-12 là hạn cuối để gia đình ông Nguyễn Văn Đấu phải tự tháo dỡ biệt thự không phép, theo hạn định mà chính quyền địa phương đưa ra đối với công trình vi phạm này.
Liên quan vụ biệt thự không phép của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, nguyên Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai mà Báo Người Lao Động phản ánh, hiện còn 3 ngày nữa để chủ công trình tự tháo dỡ, khắc phục vi phạm nếu không sẽ bị cưỡng chế theo hạn định mà UBND huyện Thống Nhất đưa ra trước đó.
 
Theo đó, vào giữa tháng 9, UBND huyện Thống Nhất đưa ra hạn cuối yêu cầu gia đình ông Đấu phải tự tháo dỡ công trình này vào ngày 31-12-2017. UBND huyện Thống Nhất kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm, theo chỉ đạo từ UBND tỉnh Đồng Nai.
 
"Công trình không phép sẽ được gia đình tự tháo dỡ nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định", thời điểm đó ông Trần Văn Chiến, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất nói.
 
Một góc khu biệt thự của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu
 
Tuy nhiên, đến chiều 27-12, chúng tôi trở lại khu vực căn biệt thự xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thì thấy công trình vẫn đang tồn tại, các sinh hoạt tại đây vẫn diễn ra bình thường.
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất cho biết: "Như đã thông báo, thời hạn xử lý công trình vi phạm là hết tháng 12. UBND huyện sẽ theo dõi và có chỉ đạo xử lý…".
 
Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, khu biệt thự của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu rộng hơn 2.300 m2 được xây dựng trên đất quy hoạch nông nghiệp tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất.
 
Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, ông Đấu đã làm thủ tục chuyển nhượng công trình trên cho con rể. UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo UBND huyện Thống Nhất làm rõ và xử lý nghiêm. Sau đó, huyện Thống Nhất kiểm tra, xác định sai phạm, phạt 23 triệu đồng và cho công trình tồn tại đến cuối tháng 12-2017, theo đơn của gia đình.
 
Từ đầu tháng 9, ông Nguyễn Văn Đấu cũng đã thôi giữ chức Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai vì "không phù hợp", được điều động trở lại Công an tỉnh Đồng Nai.
Xuân Hoàng (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.