Đến chiều ngày (13/4), 'biệt phủ 100 tỉ đồng' của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã được tháo dỡ hơn 80%.

Theo quan sát của PV, phần mái của các ngôi nhà đã được gỡ bỏ hết. Các công nhân đang tiến hành nốt những công đoạn cuối cùng để tháo dỡ các dầm, kèo, cột gỗ... Vì các phần này rất giá trị nên công việc dỡ bỏ phải thực hiện cẩn thận và mất nhiều thời gian. Các phần nhà xây kiên cố cũng đang dần được đập bỏ. 

Khu biệt phủ của ông Quang bao gồm nhiều hạng mục như nhiều ngôi nhà xây, chòi tượng, nhà rường, ao cá… trong khuôn viên hơn 1.400m2 nên việc tháo dỡ rất tốn thời gian và công sức. Các thợ đang thực hiện việc tháo dỡ đều được thuê từ Nam Định vào để đảm bảo giữ lại được các phần gỗ quý trong công trình.

Các cột gỗ, mái nhà... sau khi tháo dỡ được tập kết ở một ngôi nhà ngay gần cổng.

Chủ nhà đã xin phép giữ lại hai căn nhà xây (đã tháo dỡ xong) để cất giữ vật liệu, gỗ, cột, xà... tránh mối mọt. Sau khi hoàn thành việc vận chuyển những vật liệu này đi, chủ nhà sẽ đập bỏ hoàn toàn hai căn nhà này và bàn giao mặt bằng lại cho Quận.

Theo đại diện của chủ nhà, hiện tại, công việc tháo dỡ đã thực hiện được hơn 80%. “Các công nhân đang được điều động làm ngày làm đêm để hoàn thành công việc đúng hạn vào ngày 15/4. Nhiều cột gỗ, xã gỗ đã dỡ nhưng không kịp vận chuyển xuống cất giữ vẫn vứt ở nền đất xung quanh”, anh này cho biết.
 
Vụ việc xây dựng biệt phủ trái phép diễn ra từ lâu tại khu vực núi Hải Vân của hai ông Ngô Văn Quang và Phan Như Thạch (nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) nhưng đến năm 2014 mới bị phát hiện. Thời hạn đầu tiên của việc tháo dỡ biệt phủ mà UBND Quận Liên Chiểu đưa ra cho ông Quang là ngày 31/12/2015. Tuy nhiên, ông Quang cứ trì hoãn nên chính quyền quận Liên Chiểu phải gia hạn đến ngày 15/4/2016.
Thanh Trần – Giang Thanh (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.