Giá vàng phiên này đã biến động dữ dội khi có lúc xuống tới 1.680 USD/oz rồi lại tăng vọt lên vùng 1.710 USD/oz.
Biến động dữ dội, giá vàng sụt giảm về 1.680 USD/oz rồi lại bật tăng

Giá vàng suy giảm về vùng 1.711 USD/oz phiên ngày 1/11 do USD tiếp tục lên giá trước việc Nhật can thiệp thị trường tiền tệ, hãng môi giới MF Global  đệ đơn xin bảo hộ phá sản và diễn biến mới ở Hy Lạp.

Đầu ngày giao dịch, thông tin gây “rúng động” thị trường tài chính là việc Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou đã bất ngờ đưa ra quyết định trưng cầu dân ý về gói cứu trợ mới của châu Âu và IMF. Điều này cho thấy Chính phủ Hy Lạp đã thất bại trước các nhà lập pháp về việc thông qua các điều kiện để nhận gói cứu trợ.


Hành động trên cũng cho thấy, Chính phủ Hy Lạp đang dồn trách nhiệm lên vai người dân, mà ở đây nhiều chuyên gia phân tích đã nhìn thấy kết quả “thất bại”.


Thị trường tài chính khi nghe thông tin trên đã biến động dữ dội trước khi lấy lại thế cân bằng. Dù vậy, báo cáo dẫn nguồn tin tin cậy của Dow Jones cho biết, cuộc bỏ phiếu của Hy Lạp cơ bản là "thất bại".


Ngay từ đầu phiên giao dịch, giá vàng đã sụt giảm mạnh từ vùng trên 1.700 USD/oz xuống tới 1.680 USD/oz. Nhưng cũng chỉ không lâu sau đó, giá vàng đã có sự bứt phá từ vùng đáy để bật lên vùng 1.710 USD/oz.


Sự biến động mạnh này đã thay đổi rõ nét xu hướng của giá vàng trong thời gian gần đây. Việc giá vàng vững mốc 1.700 USD/oz đã không còn, do vậy, cho dù giá vàng đã phục hồi lên vùng giá của phiên trước đó, thì ngưỡng hỗ trợ tâm lý hiện tại đã không còn vững như trước.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay chốt ở mức 1.718,55 USD/oz, dù đầu phiên xuống 1.681,74 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 12 giảm 13,4 USD xuống 1.711,8 USD/oz.


Trong phiên ngày 1/11, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.243,55 tấn vàng, tương đương 39.981.397,61 ounce, trị giá 67,904 tỷ USD.

Chuyển qua tin tức về giá dầu, giá dầu thô phiên này suy giảm trước quyết định trưng cầu dân ý của Hy Lạp về việc nhận gói cứu trợ từ IMF và châu Âu.

Kết thúc phiên, giá daùa Brent giảm 2 cent xuống 109,54 USD/thùng, sau khi dao động trong vùng giá 106,1-109,68 USD/oz. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, giá dầu ngọt nhẹ giảm 1 USD xuống 92,19 USD/thùng.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.