CafeLand – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa chính thức triển khai chương trình cho vay hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản giai đoạn 2013 – 2015 với tổng số vốn khoảng 30.000 tỷ đồng.

Ảnh: BIDV

Trong đó, 19.500 tỷ đồng sẽ được dùng để triển khai gói sản phẩm cho vay cá nhân để mua, thuê mua nhà xã hội, riêng năm 2013 chiếm khoảng 3.000 tỷ. Các đối tượng được nằm trong diện cho vay gồm có: cá nhân có thu nhập thấp, các đối tượng chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng đã xuống cấp hư hỏng, các hộ gia đình thuộc diện tái định cư... Mức cho vay tối đa 85% giá trị nhà mua, thời hạn vay tối đa 15 năm, lãi suất cho vay bằng 90% lãi suất cho vay thông thường cùng kỳ hạn của BIDV.

Phần còn lại 10.500 tỷ sẽ được dùng hỗ trợ cho vay Chương trình Nhà ở xã hội giai đoạn 2013-2015. Đối tượng của gói hỗ trợ này gồm có: Chủ đầu tư triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích sàn căn hộ dưới 70m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 sàn; Chính quyền địa phương mua lại nhà ở phục vụ cho các chương trình nhà ở tái định cư, ưu tiên xem xét tài trợ vốn cho nhà ở công nhân của ngành than, nhà ở cho lực lượng vũ trang (công an, quân đội) và nhà ở cho cán bộ công nhân viên ngành y tế. Mức cho vay tối đa là 70% tổng mức đầu tư dự án, thời hạn tối đa 36 tháng (trường hợp đặc biệt tối đa 60 tháng), lãi suất cho vay bằng mức lãi suất cho vay của Ngân hàng Phát triển Việt Nam VDB (lãi suất ưu đãi).

Được biết, gói hỗ trợ trên nằm trong chương trình triển khai hành động Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/01/2013 của Chính phủ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.