Sau gần 2 thập kỷ nhận giấy phép đầu tư, Dự án bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ được nhiều người kỳ vọng vẫn chưa hoàn thiện và đi vào hoạt động.
Đã từng được kỳ vọng là bệnh viện quốc tế 5 sao hiện đại, dự án Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ tọa lạc tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, do Tập đoàn Keystone Development Management SA (Hoa Kỳ) là chủ đầu tư được cấp chứng nhận đầu tư từ năm 1997.
Với tổng vốn 50 triệu USD, quy mô 500 giường bệnh, cùng với những trang thiết bị tối tân, dự án hứa hẹn sẽ phục vụ nhu cầu khám - chữa bệnh tốt nhất cho người dân Hà Nội, đồng thời giảm tải áp lực cho các bệnh viện lớn, tuy nhiên đến nay, dự án vẫn còn ngổn ngang, chưa hoàn thiện.

Dự án tọa lạc tại vị trí "vàng" gần ngã ba phố Chùa Hà và Tô Hiệu tại trung tâm quận Cầu Giấy.

Bệnh viện chưa hoạt động mà bảng chữ tên bệnh viên đã bị rơi rụng

Cánh cổng đóng cửa im lìm đã gỉ sét theo thời gian
Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ được thuê đất trong vòng 40 năm, với giá 1,68USD/m2/năm. Tổng diện tích sàn là hơn 27.000 m2.
Sau gần 2 thập kỷ nhận giấy phép đầu tư, bệnh viện thì chưa thấy đâu mà cảnh quan, môi trường và không gian sinh hoạt của người dân trong khu vực thì bị ảnh hưởng nghiệm trọng.
Theo quan sát của PV phapluatplus.vn, bệnh viện mới chỉ xây xong phần thô, phần sân khuôn viên bệnh viện cỏ dại mọc um tùm, bốc mùi khó chịu và có rất nhiều muỗi. Bên trong tòa nhà chưa lắp đặt trang thiết bị, máy móc y tế.

Bệnh viện mới chỉ xây xong phần thô.

Cơ sở hạ tầng vẫn dở dang chưa thể đưa vào vận hành.

Trong khuôn viên bệnh viên, cỏ dại mọc um tùm, bốc mùi khó chịu và có rất nhiều muỗi.

Nhìn bãi đất bỏ không gây lãng phí lớn, nhiều người dân trong khu vực rất bức xúc.
Tại văn bản số 256/BC-BCS, ngày 03/8/2016, Ban cán sự Đảng UBND Thành phố đã chỉ đạo cụ thể: “Giao sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các dự án chậm tiến độ theo quy định của pháp luật và đôn đốc, theo dõi Nhà đầu tư thực hiện dự án bảo đảm tiến độ cam kết”.
Dự án Bệnh viên quốc tế Hoa Kỳ chậm tiến độ gây lãng phí, tuy nhiên, hiện Thành phố Hà Nội vẫn chưa có quyết định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, lô đất này vẫn được xác định là bệnh viện.
Linh Lê (Pháp luật +)
VIP

Bán đất đường Đông Thành-Hóa Thành 1,TX. Bình Minh
290 triệu- 98.1m2
Bình Minh, Vĩnh Long
Hôm nay
0907247***
VIP

VỊ TRÍ ĐẸP-SÁT MẶT TIỀN GÒ DẦU- TÂN PHÚ -GIÁ RẺ-DT 151M2-3 TẦNG-NGANG KHỦNG 8M
14 tỷ 200 triệu- 151m2
Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0931481***
VIP

BÁN NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 64M SHR MẶT TIỀN TRẦN THỊ BỐC XÃ THỚI TAM THÔN,HÓC MÔN
5 tỷ 700 triệu- 64m2
Huyện Hóc Môn , TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0977830***
VIP

CẦN BÁN ĐẤT THỔ CƯ 100% – 5x20M (100m²) – KDC BÌNH AN, THỦ THỪA, LONG AN
1 tỷ 100 triệu- 100m2
Thủ Thừa, Long An
Hôm nay
0938825***
VIP

Nhà đẹp Gò Vấp mặt tiền đường số 6 ngang 5m dài 9m trêt lau HC đủ.
5 tỷ 100 triệu- 44m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0963141***
VIP

Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Phan Thiết, Bình Thuận
Hôm nay
0917496***
VIP

BÁN NHÀ NHỐ HXH –P.3, GÒ VẤP – SETUP SẴN, CHỈ CẦN DỌN VÀO Ở NGAY
Thương lượng- 360m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909741***
VIP

Cho thuê xưởng 3.350m² tại KCN Thăng Long 2 - Yên Mỹ - Hưng Yên
19,000- 3350m2
Yên Mỹ, Hưng Yên
Hôm nay
0924067***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.