CafeLand - Becamex lên kế hoạch phát hành tối đa là 1.500 tỷ đồng trái phiếu chia thành nhiều đợt. Thời gian dự kiến phát hành trong khoảng quý 2 - quý 3/2021.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex – mã BCM) vừa ra nghị quyết HĐQT về việc thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp lần 2 năm 2021.

Theo đó, tổng mệnh giá phát hành tối đa là 1.500 tỷ đồng và chia thành nhiều đợt (3-5 đợt). Kỳ hạn trái phiếu dự kiến từ 1-5 năm, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, thời gian dự kiến phát hành trong khoảng quý 2 - quý 3/2021.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản.

Tùy theo nhu cầu sử dụng vốn của doanh nghiệp mà tiền bán trái phiếu được sử dụng theo 3 phương án:

Thanh toán các chi phí liên quan để thực hiện thi công xây dựng cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, khu dân cư và đô thị, thi công xây dựng hạ tầng kiến trúc, hoàn thiện trang thiết bị nội thất các công trình,…

Thanh toán các khoản phải trả ngắn hạn cho Becamex Bình Định (tối đa 460 tỷ đồng)

Cuối cùng là thanh toán các khoản nợ gốc, lãi đến hạn hoặc trước hạn, bao gồm vay ngắn hạn NHTMCP đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Bình Dương (1.500 tỷ đồng); vay dài hạn NH China Construction Bank Corporation (250 tỷ đồng); trái phiếu phát hành năm 2016 và 2017 lần lượt là 291 tỷ và 184 tỷ đồng.

Becamex dự kiến sử dụng dòng tiền thu được từ hoạt động kinh doanh, cổ tức, lợi nhuận được chia và các nguồn thu hợp pháp khác để thanh toán gốc, lãi trái phiếu.

Trong đó có nguồn thu từ cho thuê đất KCN Bàu Bàng, Bàu Bàng mở rộng, KCN Cây Trường, KCN Thới Hòa; nguồn thu từ chuyển nhượng đất dân cư, đô thị, thương mại dịch vụ ở thành phố mới, các khu dân cư tại Bàu Bàng, Thới Hòa, Phú Mỹ; nguồn thu từ cổ chức trong các liên doanh và nguồn thu khác.

Trước đó, Becamex đã thông báo về việc phát hành 2 triệu trái phiếu riêng lẻ lần 1 năm 2021 vào ngày 30/03/2021 với tổng giá trị phát hành đạt 2.000 tỷ đồng. Trái phiếu có ngày đáo hạn vào ngày 25/03/2026.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.