Năm 2014 thị trường bất động sản châu Âu trở nên sôi động nhất kể từ năm 2007.

Nhu cầu cao từ các thị trường Paris (Pháp), thị trường tầm trung ở Anh và Đức, và sự quan tâm mạnh của các tổ chức đầu tư đối với thị trường Ireland và Tây Ban Nha đã đẩy các thương vụ giao dịch bất động sản khu vực này tăng lên mức cao nhất trong vòng bảy năm qua. 

Theo báo cáo của Tổ chức nghiên cứu Real Capital Analytics (RCA), tổng giá trị giao dịch bất động sản của thị trường châu Âu năm 2014 tăng 13% so với năm trước đó, đạt 213,1 tỷ euro (241,7 tỷ USD).

Các nhà đầu tư bất động sản lựa chọn Paris như một nơi đầu tư an toàn với tổng vốn đầu tư tăng 31% so với năm 2013. Cụ thể, vốn đầu tư vào thị trường bất động sản tại thủ đô hoa lệ chiếm 74% tổng vốn đầu tư vào thị trường nhà đất Pháp trong năm 2014. 

Chuyên gia Tom Leahy từ RCA cho biết tình hình kinh tế, chính trị bất ổn tại Pháp giai đoạn 2012-2013 làm nhà đầu tư quan ngại, qua đó khiến thị trường bất động sản Paris có giá "hấp dẫn" hơn so với các thị trường quan trọng khác của khu vực châu Âu. 

Trong khi đó, thị trường bất động sản Anh năm ngoái cũng ghi nhận mức tăng 16% so với năm 2013, dù giá trị các thương vụ tại London giảm 3% do giá cao. 

Xu hướng trên thị trường bất động sản Đức trong năm 2014 cũng tương tự Anh. Theo đó, khối lượng giao dịch bất động sản tại các thành phố lớn như Berlin, Munich và Hamburg giảm, trong khi giao dịch tại các khu vực tầm trung gồm có Ruhr Valley, Cologne và Stuttgart lại có xu hướng tăng. 

Đặc biệt, Ireland và Tây Ban Nha là những nơi ghi nhận mức tăng trưởng giao dịch bất động sản cao nhất, với mức tăng trưởng lần lượt là 89% và 134%. 

Giám đốc quản lý khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của RCA Simon Mallinson cho biết triển vọng tăng trưởng của thị trường bất động sản châu Âu rất xán lạn sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định tung ra hàng nghìn tỷ euro nhằm kích thích tăng trưởng trong khu vực./.

QC (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.