CafeLand - Phát hiện bốn căn nhà trái phép trên một thửa đất; Người dân mua đất nền dự án “cầu cứu‘’ UBND tỉnh Quảng Nam; Cơ hội phục hồi sau Covid-19 không dành cho tất cả các doanh nghiệp... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Ảnh: Quang Huy.

Cơ hội phục hồi sau Covid-19 không dành cho tất cả các doanh nghiệp

TS. Trần Du Lịch cho rằng cơ hội phục hồi sau Covid-19 không dành cho tất cả các doanh nghiệp. Trong thời đại to không đồng nghĩa là khỏe, nhỏ không đồng nghĩa là yếu, thì một bộ máy tinh gọn sẽ sở hữu nhiều lợi thế hơn. Những doanh nghiệp to, nhưng cồng kềnh thì không khác gì xe ô tô 18 bánh chạy giữa phố cổ Hà Nội. Đã đi nhiều nơi trên thế giới bằng nhiều hãng hàng không, tôi đánh giá hàng không nội địa Việt Nam là số một.

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho hay, cơ quan nhà nước luôn tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam, đồng thời chia sẻ với các doanh nghiệp dịch vụ như cảng hàng không, công ty phục vụ mặt đất, cung cấp suất ăn... Quan điểm của Cục Hàng không là tạo điều kiện tối đa cho các hãng hàng không, trừ trường hợp hạn chế về cơ sở hạ tầng...xem thêm

Phát hiện bốn căn nhà trái phép trên một thửa đất

UBND xã Vĩnh Lộc A phát hiện bốn căn nhà trái phép trên cùng một thửa đất cùng được xây dựng vào tháng 5-2020 tại ấp 4 của xã này.

Có hai căn do UBND xã phát hiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trước đó. Thửa đất này có mục đích là đất trồng cây lâu năm trong khu vực quy hoạch đất công nghiệp xây dựng mới. UBND huyện Bình Chánh nhận định trách nhiệm thuộc về cán bộ ấp và tổ nhân dân đã không kịp thời báo tin cho lực lượng chức năng để lập biên bản vi phạm hành chính...xem thêm

Người dân mua đất nền dự án “cầu cứu‘’ UBND tỉnh Quảng Nam

Chưa hết ‘’nóng‘’ từ vụ việc nhiều người dân mua đất tại các dự án của Công ty Cổ phần Bách Đạt An, thì mới đây nhiều người dân mua đất nền tại các dự án khác trên địa bàn cũng đã cầu cứu UBND tỉnh Quảng Nam vì cùng chung một lý do… chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đối với các hộ dân mua sản phẩm đất nền tại 3 dự án Sakura, Hera và Eco Future do công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư, UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, quá trình thực hiện các thủ tục theo quy định, địa phương đã thống nhất chấp thuận chủ trương đầu tư đối với 3 dự án nêu trên. Hiện nay, việc còn lại là chủ đầu tư phải tiếp tục hoàn thành các bước thủ tục theo trách nhiệm...xem thêm

Khánh Hòa thu hồi đất dự án Nha Trang Sao

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thu hồi đất dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao, phường Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang (dự án Nha Trang Sao).

Cụ thể, giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các Sở liên quan và UBND TP. Nha Trang thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc thu hồi đất Dự án Nha Trang Sao (sau khi đã hết thời gian 24 tháng kể từ ngày chấm dứt hoạt động dự án theo Quyết định số 18/QĐ-SKHĐT ngày 19/1/2018 của Sở Kế hoạch và Đầu tư...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.