CafeLand - Sống ổn định trên đất ở, vẫn phải xây nhà tạm; Cần sớm làm rõ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho chủ sở hữu; Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra việc nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, căn hộ... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra việc nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, căn hộ

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay, ở một số địa phương tại các khu vực đô thị không ít hộ gia đình, cá nhân đã tự ý thức thực hiện việc xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ theo kiểu nhiều tầng, nhiều căn hộ ở mà không tuân thủ quy định của pháp luật.

Hàng loạt các tòa Chung cư mini đã mọc lên tại các đô thị lớn, rồi tự do mua bán, chuyển nhượng. Tuy nhiên, các căn hộ này phần lớn đều có vi phạm pháp luật về xây dựng như xây dựng không phép, xây dựng sai phép, xây dựng sai quy hoạch, lấn chiếm không gian...xem thêm

Cầu Cần Giờ 5.300 tỉ đồng khởi công, sóng đất Cần Giờ sắp tái diễn?

Cầu Cần Giờ nối huyện Nhà Bè với huyện đảo Cần Giờ dự kiến sẽ được xây dựng vào quý 1/2022. Nếu kế hoạch này được thực hiện theo đúng tiến độ, dự án này sẽ không chỉ tạo sự kết nối về giao thông mà còn có tác động lớn đến thị trường bất động sản tại huyện đảo Cần Giờ.

Cầu Cần Giờ sẽ vượt sông Soài Rạp tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh hiện hữu. Điểm đầu của cầu tại nút giao giữa đường 15B với đường số 2, khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè. Điểm cuối kết nối vào đường Rừng Sác tại điểm cách phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam. Tổng chiều dài tuyến đường nghiên cứu khoảng 7,41km...xem thêm

TP.HCM: Sống ổn định trên đất ở, vẫn phải xây nhà tạm

Trong quy hoạch đất sử dụng hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới luôn có chức năng ở. Tuy nhiên, người dân thực hiện các quyền lợi hợp pháp về nhà, đất luôn gặp vướng mắc, quận, huyện cũng lúng túng mỗi nơi thực hiện một kiểu. Câu chuyện này kéo dài nhiều năm nhưng chưa có giải pháp giải quyết dứt điểm.

Trong quy hoạch đất sử dụng hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới luôn có chức năng ở. Tuy nhiên, người dân thực hiện các quyền lợi hợp pháp về nhà, đất luôn gặp vướng mắc, quận, huyện cũng lúng túng mỗi nơi thực hiện một kiểu. Câu chuyện này kéo dài nhiều năm nhưng chưa có giải pháp giải quyết dứt điểm...xem thêm

Cần sớm làm rõ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho chủ sở hữu

Theo phản ánh của ông Trần Ngọc Bình (SN 1982) trú tại thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, tỉnh Quảng Ngãi, nguyên thửa đất 105, tờ bản đồ số 22, diện tích 827,4m2 tại xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa (nay là TP. Quảng Ngãi) có nguồn gốc do ông bà nội là cụ Trần Ngộ và cụ Nguyễn Thị Thơm để lại cho cha tôi Trần Ngọc Thanh.

Theo bản đồ địa chính năm 1993 tại xã Nghĩa Hà, cha ông Bình có kê khai đứng tên thửa đất số 141, tờ bản đồ số 14, diện tích 848m2 và được UBND huyện Tư Nghĩa cấp GCN QSDĐ cho hộ ông Trần Ngọc Thanh vào ngày 26/12/2001...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.