CafeLand - Giả mạo thông tin cắt lỗ bất động sản thời COVID-19; Trước 30/6 bàn giao mặt bằng 43/51,5km cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; Bất động sản là nhóm huy động vốn từ trái phiếu lớn nhất thị trường... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Giả mạo thông tin cắt lỗ bất động sản thời COVID-19

Những thông tin rao bán cắt lỗ, bán tháo nhà đất đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường nhưng hầu hết là tin giả mạo. Để săn được sản phẩm tốt nhà đầu tư cần thận trọng.

Tìm theo một tin rao bán thanh lý gấp đất thổ cư giá mềm trên một trang rao bán nhà đất, ông Thanh được giới thiệu với một người tự xưng là môi giới đất tự do trên địa bàn huyện Nhà Bè. Người này cho biết lô đất trên quảng cáo đã có người đến mua trước ông và giới thiệu cho ông một lô đất khác cũng trên địa bàn Nhà Bè đang cần ra hàng nhanh nên chấp nhận sang nhượng giá thấp hơn thực tế...xem thêm

Đồng Nai: Trước 30/6 bàn giao mặt bằng 43/51,5km cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay công tác giải phỏng mặt bằng cho dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tại các huyện Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP Long khánh đã cơ bản hoàn thành.

Riêng tại huyện Xuân Lộc tiến độ chậm hơn do diện tích đất thu hồi lớn.Được biết, dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5 km, qua 4 huyện, thành phố, cụ thể: các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh...xem thêm

Bất động sản là nhóm huy động vốn từ trái phiếu lớn nhất thị trường

Ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính, trong 4 tháng đầu năm 2020, thị trường trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục phát triển nhanh, đạt trên 58.000 tỷ đồng. Số lượng và loại hình doanh nghiệp tham gia thị trường đa dạng hơn so với năm trước, bao gồm khối sản xuất, dịch vụ và xây dựng, mặc dù khối lượng phát hành thấp hơn năm trước.

Ông Dương đánh giá, việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã giúp doanh nghiệp tiếp cận kênh huy động vốn trên thị trường, bù đắp kênh vay tín dụng của ngân hàng trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước quản lý thận trọng đối với tăng trưởng tín dụng, đặc biệt là tăng trưởng tín dụng đối với khối doanh nghiệp bất động sản. Đồng thời cũng phù hợp với định hướng của Chính phủ là đa dạng hóa các nguồn vốn huy động vốn trong xã hội, từng bước giảm sự phụ thuộc vào hệ thống các tổ chức tín dụng...xem thêm

Hà Nội: Kiểm tra việc thực hiện kết luận sau thanh tra đất đai tại 5 địa phương

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 624, về kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, chỉ đạo xử lý sau thanh tra trên địa bàn các quận, huyện, thị xã: Ba Đình, Sơn Tây, Đan Phượng, Phúc Thọ, Chương Mỹ.

Theo đó, nội dung kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND thành phố; tập trung làm rõ kết quả thực hiện việc xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích và đất công; việc xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra các sai phạm đã được kết luận và kiến nghị tại kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND thành phố...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.