CafeLand - Ông Trịnh Văn Quyết, cựu chủ tịch Công ty CP xây dựng FLC Faros (ROS) vừa thông báo bán 11 triệu cổ phiếu, tương đương 1,93% vốn điều lệ của ROS trong phiên 10/6.

Tỷ lệ sở hữu của ông Quyết tại ROS giảm từ 51,3% xuống 4,17%.

Như vậy, ông Quyết chính thức không còn là cổ đông lớn của ROS vào ngày 10/06.

Tạm tính theo thị giá 3.470 đồng/cổ phiếu FLC Faros chốt phiên giao dịch ngày 10/6, số tiền ông Quyết huy động được từ việc bán số cổ phiếu trên khoảng 38 tỷ đồng.

Đây là đợt thoái vốn thứ 6 của vị cựu chủ tịch trong vòng hai tháng. Theo đó, tỷ lệ sở hữu của ông Quyết tại ROS giảm từ 51,3% xuống 4,17%. Tổng số tiền ông Quyết thu được từ các đợt thoái vốn này, ước tính trên 900 tỷ đồng.

Mới đây, FLC Faros thông báo phương án chính thức để sáp nhập vào Công ty CP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (GAB).

FLC GAB sẽ phát hành thêm cổ phần để hoán đổi lấy toàn bộ cổ phần hiện hữu của các cổ đông tại FLC Faros nhằm thực hiện việc sáp nhập hai doanh nghiệp theo chủ trương đã được thông qua với tỷ lệ hoán đổi là 1:15.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.