CafeLand - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang thuộc xã Chu Điện, xã Yên Sơn và xã Khám Lạng, huyện Lục Nam (tỷ lệ 1/500). Khu vực quy hoạch có tính chất là khu thể thao sân golf 36 lỗ và các dịch vụ phụ trợ khác.

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Chu Điện, xã Yên Sơn và xã Khám Lạng, huyện Lục Nam. Ranh giới nghiên cứu được giới hạn phía Bắc giáp dân cư thôn Hà Tú và thôn Mẫu Sơn, xã Chu Điện; phía Nam giáp dân cư thôn Đình, xã Khám Lạng và thôn 17, xã Yên Sơn; phía Đông giáp dân cư thôn Đồi Gai, xã Chu Điện và thôn Chùa, xã Khám Lạng; phía Tây giáp dân cư thôn Hà Mỹ, xã Chu Điện và thôn Quyết Tâm, thôn 17, xã Yên Sơn.

Diện tích lập quy hoạch chi tiết xây dựng Sân Golf và Nghỉ dưỡng Bắc Giang khoảng 148 ha, trong đó diện tích Sân Golf khoảng 140 ha, diện tích mặt sông khoảng 7 ha, diện tích giao thông đối ngoại khoảng 0,6 ha. Quy mô dân số khoảng 1.600 người.

Khu vực quy hoạch có tính chất là khu thể thao sân golf 36 lỗ và các dịch vụ phụ trợ khác.

Sân golf Kim Bảng – một trong những sân golf tại tỉnh Hà Nam của chủ đầu tư Golf Trường An.

Khu vực sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang được tổ chức chủ yếu là không gian xanh kết hợp với mặt nước, các công trình xây dựng phục vụ Sân Golf xây dựng thấp tầng nằm tách biệt, ở vị trí đẹp, có tầm nhìn bao quát nhưng độc lập với hệ thống thi đấu golf.

Các công trình phục vụ, hỗ trợ sân golf nằm ở phía Nam, chiều cao xây dựng tối đa 3 tầng có hình thức kiến trúc đẹp, thanh thoát hòa lẫn với không gian cây xanh mặt nước xung quanh.

Sân golf được thiết kế 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, được chia thành 4 đường golf, 18 hố golf tại khu vực phía Đông và 18 hố golf khu vực phía Tây.

Hồ điều hòa bố trí phân tán, nằm xung quanh các đường golf tạo khoảng cách an toàn giữa các đường golf.

Cây xanh mặt nước chiếm diện tích lớn trong sân golf, có chức năng cách ly giữa các khu chức năng, tạo cảnh quan, cải thiện môi trường vi khí hậu, đồng thời góp phần làm sinh động các hoạt động vui chơi giải trí.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Công trình hạ tầng kỹ thuật (Đường giao thông, cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, xử lý nước thải, cây xanh, hồ điều hòa,...). Các khu chức năng như khu vui chơi giải trí sân golf, khu dịch vụ,…

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển Trường An có trách nhiệm tổ chức thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển Trường An do ông Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1980) làm Tổng giám đốc. Ông Nguyễn Mạnh Hùng còn là người đại diện của Công ty Cổ phần Golf Trường an Lục Nam.

Hai doanh nghiệp nói trên đều thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An do ông Trần Văn Dĩnh làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Ông Dĩnh được biết đến là một đại gia có tiếng tại Nam Định.

Trước đó, ngày 15/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang cho nhà đầu tư là Công ty Cổ phần golf Trường An Lục Nam với vốn đầu tư 739,727 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Cũng trong ngày 15/6, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sân golf Việt Yên tại các xã Hương Mai và Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với các nội dung chính sau cho Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An. Dự án có vốn đầu tư 1.214 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.