Chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng thi công dự án lấn biển để làm thủy cung Hòn Ngưu, theo văn bản được ông Nguyễn Thành Long, quyền chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký ngày 14-10.

Trước mắt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao cho Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư tạm ngưng thi công ở phía biển, dừng ngay hạng mục đê kè chắn sóng và san lấp mặt bằng cho đến khi có ý kiến khác của UBND tỉnh.

Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, làm việc với Công ty cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu, rà soát lại toàn bộ hồ sơ dự án, các tác động đến khu vực xung quanh, đặc biệt là môi trường du lịch.

Sau khi chủ đầu tư dự án tiến hành san lấp lấn biển các chuyên gia về môi trường lo ngại, việc lấn biển quy mô lớn để làm dự án thủy cung ở Bà Rịa - Vũng Tàu về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến môi trường có thể gây ra hiện tượng sụt lún ở vùng ven biển. Để tránh những hậu quả về sau tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên dừng dự án.

Theo thông tin được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu công bố, dự án khu du lịch Hồ Mây, nhà ga và Thủy cung Hòn Ngưu xây dựng tại khu vực này đều đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 1998. Các dự án thành phần khu du lịch Hồ Mây trên núi Lớn, cáp treo đã được đưa vào khai thác, riêng dự án thủy cung đã điều chỉnh quy hoạch.

Riêng dự án Thủy cung Hòn Ngưu được Sở Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu cấp phép xây dựng vào ngày 8-8-2019 với các hạng mục san lấp mặt bằng diện tích gần 16.000m2; đê chắn sóng dài hơn 92m và đê lấn biển dài hơn 370m.

Theo quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 (Quyết định số 1471 ngày 6-6-2018) của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự án có hai khu chính là thủy cung cao 3 tầng và khu dịch vụ, nhà hàng - khách sạn cao 3-23 tầng. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 50 triệu đô la Mỹ.

L.A (Saigontimes)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.