CafeLand – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản thu hồi và chấm dứt hiệu lực việc chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Khu đô thị Chí Linh - Cửa Lấp, Phường 12, thành phố Vũng Tàu do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Dầu khí- IDICO làm chủ đầu tư.

Lý do thu hồi dự án là kể từ khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư (năm 2008) đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, chưa tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan để giải phóng mặt bằng và hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, dự án chậm triển khai theo quy định.

UBND tỉnh giao các cơ quan chức năng có liên quan rà soát lại các thủ tục đất đai của Dự án xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định Luật Đất đai; đề xuất lập danh mục kêu gọi đầu tư dự án theo quy định; tổ chức thu hồi hoặc trình UBND tỉnh thu hồi các văn bản liên quan đến quá trình triển khai thủ tục thực hiện Dự án nêu trên.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Vũng Tàu có trách nhiệm thực hiện công bố thu hồi chủ trương Dự án nêu trên cho người dân trong vùng Dự án được biết và định hướng quy hoạch của khu đất sau khi thu hồi dự án.

Được biết, Khu đô thị Chí Linh - Cửa Lấp có tổng diện tích khoảng 65,76 ha, quy mô dân số 13.500 người được quy hoạch hiện đại, đồng bộ bao gồm nhiều khu chức năng khép kín với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến gần 5.000 tỷ đồng, trong đó giai đoạn I (Đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật) khoảng 1.866 tỷ đồng.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.