CafeLand - Vừa qua, Bộ Tài chính Ấn Độ đã thông báo thuế xuất khẩu quặng sắt sẽ lên 30% kể từ ngày 30/12/2011. Đây là lần thứ 2 nước này tăng thuế trong giai đoạn 2011 – 2012.

Ấn Độ: Thuế xuất khẩu quặng sắt tăng lên 30%
Ấn độ tăng thuế xuất khẩu quặng sắt. Ảnh: Reuters.
Ông RK Sharma, tổng thư ký của Liên đoàn các ngành công nghiệp khoáng sản Ấn Độ cho biết mức thuế xuất khẩu áp dụng trước đây là 20% đã được đánh giá khá cao, khiến kim ngạch xuất khẩu giảm 28% trong 8 tháng đầu năm 2011.

Theo các chuyên gia, động thái nâng thuế sẽ khiến giá quặng sắt Ấn Độ cao hơn so với thị trường thế giới dẫn đến kim ngạch xuất khẩu quặng sắt có thể giảm hơn nữa và sẽ không vượt quá 50 triệu tấn trong năm 2012.

Hiện, Ấn độ là nước xuất khẩu quặng sắt lớn thứ 3 và chiếm từ 10% - 15% thị phần trên thị trường thế giới.

Tường Vy (ibtimes)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.