CafeLand - Ông Gnanasekar Thiagarajan, Giám đốc của Commtrendz Research – một hãng nghiên cứu thị trường hàng hoá nổi tiếng tại Ấn Độ cho biết nhập khẩu vàng năm nay giảm từ 15% – 20% so với năm 2011.

Ấn Độ: Nhập khẩu vàng có thể giảm 20% trong năm 2012
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Nhu cầu tiêu thụ vàng tại Ấn Độ đã sụt giảm đáng kể do giá quá cao. Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng vàng thế giới, nhập khẩu vàng của Ấn Độ giảm hơn 40% trong quý 4/2011.

Đầu năm 2012, chuyên gia kinh tế Prithviraj Kothari của Hiệp hội Vàng Bombay cũng cho rằng nhu cầu vàng của Ấn Độ tiếp tục giảm trừ khi giá kim loại quý này giảm thêm nữa.

Bên cạnh đó, ông Gnanasekar Thiagarajan cho biết thị trường chứng khoán gần đang có dấu hiệu hoạt động tốt trở lại. Do đó, nhà đầu tư có khả năng rời khỏi kênh đầu tư vàng để quay trở lại thị trường chứng khoán.

Tường Vy (Commodity)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.