Năm 2011, Ấn Độ hạn chế việc nhập khẩu vàng do hoạt động này khiến thâm hụt tài khoản vãng lai tăng cao và nhu cầu USD để mua vàng làm giá đồng Rup giảm. Và trong năm nay, Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét tăng thuế nhập khẩu vàng lần nữa để giảm thâm hụt ngân sách.
Ấn Độ: Có thể tăng thuế nhập khẩu vàngVào đầu năm 2012, Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu vàng lên 2% giá trị vàng nhập khẩu, tức là từ 300 rup (5,8 USD)/10g lên 524 rup (10,1 USD)/10g. Động thái này đã làm giảm nhu cầu vàng tại nước này và giảm thâm hụt ngân sách nhà nước.

Trong quý 4/2011, nhập khẩu vàng của Ấn Độ giảm hơn 40% do giá tăng cao và dự báo sẽ tiếp tục giảm trong quý I/2012 nếu Chính phủ tăng thuế thêm lần nữa.

Bên cạnh việc tăng thuế, Ấn Độ có thể điều chỉnh lượng vàng nhập khẩu vì các hoạt động buôn lậu vàng ở nước này đang gia tăng trở lại.

Thanh Trúc (CafeLand) Theo Commodity
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.