Tòa nhà chọc trời của người giàu nhất Hồng Kông, ông Lý Gia Thành, vừa được bán với giá kỷ lục 5,15 tỉ USD. Điều này cho thấy sự bùng nổ bất động sản của thành phố vẫn không có dấu hiệu chậm lại.
Tòa nhà The Center tại khu trung tâm tài chính của Hồng Kông
 
Theo Bloomberg, tin đồn về việc bán tòa nhà văn phòng The Center, tòa nhà cao thứ năm của Hồng Kông, đã có từ tháng trước. Tuy nhiên, cho đến ngày 1.11, Tập đoàn CK Asset Holding của ông Lý mới đưa ra lời khẳng định chính thức. Theo đó, bên mua là công ty C.H.M.T Peaceful Development Asia Property Limited của Quần đảo Virgin thuộc Anh.
 
Tờ South China Morning Post dẫn nguồn tin quen thuộc với giao dịch cho biết, cổ đông lớn nhất của C.H.M.T là Tập đoàn Hóa chất Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. Giá bất động sản tòa nhà thương mại và nhà ở tại Hồng Kông thời gian qua được thúc đẩy mạnh mẽ bởi dòng tiền từ các nhà đầu tư Đại lục giàu có.
 
Thị trường bất động sản bùng nổ đã trở thành một vấn đề chính trị vì đã khiến chi phí nhà đất tại một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới tiếp tục tăng cao. Điều này buộc một số doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa vì không có khả năng trả phí thuê văn phòng, trong khi đó nhiều cư dân cũng không thể mua hoặc thuê nhà ở.
 
Thương vụ The Center, tòa nhà cao 73 tầng ở khu trung tâm của Hồng Kông, đã vượt qua một giao dịch kỷ lục hồi đầu năm nay của Henderson Land Development Co. nhằm sở hữu miếng đất thương mại đầu tiên được chính quyền Hồng Kông bán ra trong hơn 20 năm.
 
Tỉ phú Lý Gia Thành, được gọi là “Superman” không chì vì sự nhạy bén trong kinh doanh, mà còn vì ông đã biến hệ thống các công ty của mình trở thành một phần trong cuộc sống của người Hồng Kông, từ các dịch vụ internet cho đến các chuỗi siêu thị. Đầu năm 2015, tỉ phú 90 tuổi cho biết ông muốn tổ chức lại các hoạt động kinh doanh để đảm bảo sự ổn định cho tương lai.
Phương Anh (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.