CafeLand – Trong năm 2017, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 2.205 tỷ đồng, tăng 32% so với thực hiện năm ngoái.

Để đạt được kế hoạch lợi nhuận, ACB cho biết sẽ tập trung một số giải pháp quan trọng như đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo đại diện của ACB, mục tiêu cao nhất của chính sách tiền tệ năm 2017 là tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng nhưng sẽ thận trọng hơn, kiểm soát lạm phát. Thị trường bất động sản được dự báo tiếp tục phục hồi, kéo theo nhu cầu về vốn sẽ tăng. Tăng trưởng dự nợ tín dụng ngân hàng trong khoảng 16-18%, đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng…

Trên cơ sở dự báo môi trường kinh doanh, đánh giá cơ hội và thách thức, năm 2017 ACB đưa ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 2.205 tỷ đồng, tín dụng tăng trưởng đến mức NHNN phân bổ là 16%, tổng tài sản tăng 16%, tỷ lệ nợ xấu dưới 2%.

Để đạt được kế hoạch này, ACB cho biết sẽ tập trung một số giải pháp quan trọng như đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Điều hành linh hoạt huy động vốn, cân đối giữa nguồn vốn và sử dụng vốn. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nguồn vốn theo hướng tăng tỷ trọng nguồn vốn giá thấp. Tập trung xử lý và thu hồi nợ xấu.

Năm 2016, ACB đạt lợi nhuận trước thuế 1.667 tỷ đồng, tăng 27% so với 2015 và đạt 111% kế hoạch cả năm đề ra trước đó.

Dư nợ tăng nhanh nhưng tỷ lệ nợ xấu giảm mạnh từ 1,3% xuống còn 0,9% vào cuối năm 2016, thấp nhất từ năm 2011. Tỷ lệ nợ nhóm 2-5 cũng giảm mạnh từ 3,1% xuống còn 2,1%. Tại thời điểm 31/12/2016, tổng tài sản của ngân hàng đạt 234 ngàn tỷ đồng, tăng 16%.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.