CafeLand - Theo Quyết định số 7199/NHNN-TTGSNH, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) sẽ chuyển trụ sợ chính ra Hà Nội. Địa chỉ mới của ngân hàng này là ở toà nhà Geleximco số 36 Hoàng Cầu, vốn gắn liền với tên tuổi đại gia Vũ Văn Tiền.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 7199/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận việc thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank). Nhà băng này sẽ được thay đổi địa điểm trụ sở chính từ số 170 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM sang địa điểm mới là Tầng 1, 2, 3 Tòa nhà Geleximco, tại số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Toà Geleximco 36 Hoàng Cầu

Tòa nhà Geleximco cũng là trụ sở chính của Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội – Geleximco. Đây là cổ đông lớn thứ hai của ABBank và đang nắm giữ 12,99% cổ phần ngân hàng này.

Trước đó, HĐQT ngân hàng đã xin ý kiến cổ đông về vấn đề này tại ĐHĐCĐ tháng 4 vừa qua.

Mục đích của việc chuyển trụ sở này theo ABBank, Hà Nội là trung tâm chính trị, tài chính, kinh tế của cả nước và là nơi hội tụ nhiều  tổ chức tài chính, kinh tế hàng đầu trong và ngoài nước (Hiện nay, trong số 32 ngân hàng TMCP Việt Nam, có 17 ngân hàng đặt trụ sở chính tại Hà Nội, 11 ngân hàng đặt trụ sở chính tại TP.HCM) .

Cùng với đó, việc đặt trụ sở tại Hà Nội sẽ giúp ABBank tiếp cận với các cơ hội phát triển và nâng cao vị thế của ABBank tại Hà Nội và khu vực phía Bắc, phát triển cân bằng giữa hai miền, thực hiện tốt hơn nữa chiến lược kinh doanh.

Cô đông lớn nhất của ABBank đến thời điểm hiện tại vẫn là Malayan Banking Berhad (Maybank) sở hữu 20% vốn. Xếp sau là Geleximco sở hữu 12,99%, International Finance Corporation (World Bank) nắm 10% và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nắm 8,67%.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.