Tại đại hội đồng cổ đông diễn ra sáng nay, ngày 27/2, ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT ABBank, cho biết ngân hàng đang chủ động chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực và nền tác để thực hiện hợp nhất, sáp nhập với TCTD khác.
ABBank đang chuẩn bị nguồn lực để sáp nhập với TCTD tốt
 
Ông Tiền cho biết, từ năm 2012, ABBank đã chủ động tự tái cơ cấu theo chính sách của Ngân hàng Nhà nước để tăng cường năng lực tài chính, gia tăng quy mô và nâng cao vị thế cạnh tranh. Năm 2015 vẫn sẽ tiếp tục thực hiện để chuẩn bị nguồn lực cho việc sáp nhập với TCTD khác.
 
Tại đại hội đồng cổ đông, nhiều cổ đông có hỏi về việc ABBank dự định thực hiện sáp nhập với TCTD nào? Có hay không việc ABBank sẽ hợp nhất/sáp nhập với DongABank?
 
Tuy nhiên, ông Tiền không đưa ra câu trả lời cụ thể mà chỉ khẳng định TCTD sáp nhập với ABBank sẽ sáp nhập/ hợp nhất với một TCTD tốt, có định hướng phát triển cũng như văn hóa doanh nghiệp phù hợp với ABBank và theo đúng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.
 
Về phía DongABank, TS. Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch HĐQT DongABank khẳng định ngân hàng này đang thực hiện kiểm toán để cuối năm có thể tiến hành sáp nhập với ABBank.
 
Cũng tại đại hội, ông Tiền nhấn mạnh định hướng và mục tiêu của ABBank là trở thành ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ. Bởi vậy, trong năm 2015, ngân hàng sẽ đầu tư phát triển mạng lưới nâng tổng số điểm giao dịch lên 165 điểm.
 
Cũng tại đại hội, ban lãnh đạo ABBank báo cáo kết quả kinh doanh năm 2014 với Tổng tài sản đạt 67.465 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2013; Tổng huy động đạt 60.911 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2013; Tổng dư nợ đạt 42.633 tỷ đồng, tăng 14% so với năm 2013; Lợi nhuận trước thuế đạt trên 151 tỷ đồng.
 
Đặc biệt, năm 2014, nợ xấu của ngân hàng này giảm từ 4,86% (cuối năm 2013) xuống mức 2,75% (cuối năm 2014) và sẽ tiếp tục duy trì mức nợ xấu dưới 3% theo yêu cầu của NHNN trong năm 2015.
 
Với kết quả xử lý nợ xấu năm 2014, ông Phạm Duy Hiếu, Tổng giám đốc ABBank, cho biết năm 2015 ngân hàng không còn nợ xấu để bán cho VAMC. Dự kiến, trong năm 2015 ABBank sẽ tất toán trước hạn trái phiếu cho VAMC.
Tính tới ngày 31/12/2014, vốn điều lệ của ABBank đạt gần 4.800 tỷ đồng. Tỷ lệ an toàn vốn năm 2014 là 14,3%. Tại đại hội, ABBank cũng trình cổ đông phương án tăng vốn điều lệ nhằm tăng cường năng lực tài chính.
Theo đó, dự kiến trong năm 2015, vốn điều lệ của ABBank sẽ tăng từ gần 4.800 tỷ đồng lên 5.320 tỷ đồng. Nguồn vốn bổ sung bao gồm 449 tỷ đồng của Quỹ thặng dư vốn cổ phần của ABBank, trích từ việc chuyển đổi thành công trái phiếu phát hành cho hai nhà đầu tư nước ngoài là IFC và Maybank thành cổ phiếu năm 2013 và gần 74 tỷ đồng từ Quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ của ABBANK.
 
Với phương án tăng vốn điều lệ này, ABBank dự kiến chia cho cổ đông năm 2015 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,922974% trên số cổ phần sở hữu.
Trần Giang (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn