CafeLand - BIDV, Vietinbank và Vietcombank là 3 ngân hàng Việt Nam lọt vào danh sách những công ty lớn nhất thế giới của tạp chí Forbes năm 2016.

Năm nay, Việt Nam có 3 đại diện thuộc ngành ngân hàng lọt top những công ty lớn nhất thế giới

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Global 2000, gồm các công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới. Các tiêu chí để đánh giá là doanh thu, lợi nhuận, tài sản và giá trị thị trường.

Trong danh sách này, có 3 đại diện đến từ Việt Nam là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank), và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Cụ thể, BIDV xếp thứ 1.691 với doanh thu 2,6 tỷ USD và giá trị thị trường 2,6 tỷ USD. Tiếp đến là Vietinbank với thứ 1.808, doanh thu 2,3 tỷ USD và thị giá 2,8 tỷ USD. Còn Vietcombank đứng thứ 1.843 với doanh thu 1,8 tỷ USD và thị giá 5,5 tỷ USD.

Theo Forbes, Global 2000 năm nay có sự góp mặt của nhiều công ty từ 63 quốc gia với doanh thu tổng 35.000 tỷ USD, lợi nhuận 2.400 tỷ USD, 162.000 tỷ USD tài sản và thị giá 44.000 tỷ USD. Cả 4 số liệu này đều giảm so với năm ngoái.

Các ngân hàng Trung Quốc vẫn đứng ở vị trí hàng đầu với các nhà băng Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC).

Top 10 năm nay là sự thống trị của hầu hết các doanh nghiệp đến từ Mỹ và Trung Quốc. Trong top này, Nhật Bản có một đại diện duy nhất là Toyota Motor.

Tính chung, danh sách năm nay có tất cả 586 công ty Mỹ, 249 doanh nghiệp Trung Quốc, 219 đại diện Nhật Bản, 92 của Anh và 67 là Hàn Quốc.

Thịnh Châu (Forbes)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.