Theo phản ánh của các hộ dân đang sinh sống tại chung cư Star City (Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội), mặc dù đã chuyển về sinh sống được hơn 3 năm nay nhưng chủ đầu tư vẫn chưa làm sổ đỏ cho người dân.

Bà Nguyễn Hồng Minh (cư dân chung cư Star City) cho biết, gia đình bà đã chuyển về chung cư sinh sống từ cuối năm 2014. Tuy nhiên, đã hơn 3 năm nay, các hộ dân vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Việc này gây khó khăn cho các hộ dân khi có nhu cầu chuyển nhượng căn hộ và vay vốn ngân hàng. Chính vì vậy, người dân yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thiện hồ sơ thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho người dân.

3 năm chưa được cấp sổ đỏ, cư dân Star City bức xúc.

Không chỉ bức xúc về việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, người dân chung cư Star City còn phản ánh chất lượng tòa nhà và dịch vụ rất kém.

Chị Đinh Thị Cẩm Vân, chủ một căn hộ ở tầng 22 cho biết, thang máy của tòa chung cư thỉnh thoảng lại báo hỏng, có trường hợp thang bị kẹt. Ngoài ra, cửa ra thang máy ở một số tầng thuộc khối đế bị xây kín, nếu có hỏa hoạn sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển khỏi tòa nhà.

“Hiện các tầng được đặt một thùng chứa rác đặt ở khu cầu thang bộ gây mất mỹ quan. Tầng kỹ thuật 4A sử dụng không đúng mục đích thiết kế, hiện đang cho nhiều công ty thuê làm văn phòng….”, chị Vân phản ánh.

Khi bán căn hộ chủ đầu tư cam kết từ tầng 1 đến tầng 5 sẽ là trung tâm thương mại nhưng đến bây giờ trung tâm này vẫn chưa đủ. Ngoài ra cư dân tỏ sự sốt ruột về việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các chủ hộ.

Được biết, Ban quản trị chung cư Starcity Lê Văn Lương được bầu tại Hội nghị nhà chung cư lần đầu ngày 24/9/2017 và được UBND quận Thanh Xuân công nhận theo Quyết định số 3907/QĐ-UBND ngày 16/10/2017 của UBND quận Thanh Xuân.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật, trong các ngày 31/10/2017 và ngày 29/11/2017 Ban quản trị chung cư Starcity Lê Văn Lương đã gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư bàn giao cho ban quản trị Quỹ bảo trì nhà chung cư và hồ sơ nhà chung cư theo quy định cũng như việc phân định diện tích sở hữu chung và sở hữu riêng.

Theo Ban quản trị, sau khi gửi văn bản đề nghị, đến ngày 8/1/2018, Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại VNECO Hà Nội có văn bản do ông Lê Khả Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty VNECO ký gửi Ban quản trị.

Cụ thể, về bàn giao hồ sơ nhà chung cư, VNECO cho biết đã liệt kê danh sách các hạng mục bàn giao và sẽ giao một bản sao y có đóng dấu của VNECO tất cả các hạng mục nắm giữ.

Về kinh phí bảo trì, VNECO trả lời sẽ bàn giao về tài khoản Ban quản trị chung cư số tiền tương ứng VNECO đã thu được từ khách hàng. Được biết, chủ đầu tư đang làm hồ sơ hoàn thiện để tiến hành làm sổ hồng cho từng căn hộ.

Trước thực trạng tranh chấp tại các chung cư diễn biến phức tạp, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Xây dựng yêu cầu 2 thành phố lớn là TP Hà Nội và TP.HCM báo cáo cụ thể về các tranh chấp thường xuyên xảy ra tại các tòa nhà trước ngày 30/11. Tuy nhiên, đã quá thời hạn, hai Thành phố vẫn chưa gửi báo cáo về Bộ Xây dựng.

Khánh An (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.