Bộ Tư pháp đã có Chỉ thị số 01/CT-BTP về việc không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng từ 16 tháng Chạp đến 18 tháng Giêng. Tuy nhiên, chính quyền Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn thực hiện cưỡng chế.

Ngày 29.1, theo đúng kế hoạch đề ra, UBND TP.Tuy Hòa đã tổ chức cưỡng chế vi phạm trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty CP Đầu tư Xây dựng công trình và Thương mại dịch vụ Tư Thửng (Công ty Tư Thửng) tại phường Phú Lâm (Tuy Hòa). Ông Nguyễn Ngọc Tứ - Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa - trực tiếp chỉ đạo cuộc cưỡng chế, trước sự chứng kiến của đông đảo nhân dân địa phương.

Xe múc thực hiện cưỡng chế phần đất vi phạm.

Theo đó, chính quyền Tuy Hòa đã cưỡng chế thu hồi trên 3.200m2 mà Công ty Tư Thửng đã tự ý san lấp, xây dựng trái phép. Thời điểm cưỡng chế, khu vực đất vi phạm không có công trình xây dựng nhà cửa và không có sự chống đối xảy ra.

Tài liệu của UBND TP.Tuy Hòa cung cấp, năm 2004, Công ty Tư Thửng được UBND huyện Tuy Hòa (cũ) cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích 2.126m2 để sử dụng vào mục đích xây dựng cửa hàng xăng dầu và bãi đậu xe. Tuy nhiên, ngoài diện tích đã được cho phép, đơn vị này còn tự ý san lấp, chuyển mục đích sử dụng đất từ loại đất trồng lúa nước (2 vụ) sang đất phi nông nghiệp với diện tích khoảng 3.260m2. UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty Tư Thửng khắc phục hậu quả, nhưng công ty này nhiều lần cố tình không chấp hành.

Trước đó, đã có nhiều ý kiến lo ngại về thời điểm cưỡng chế vụ việc trên trùng với ngày 20 tháng Chạp âm lịch, là hết sức “nhạy cảm” vì giáp Tết; Bộ Tư pháp cũng đã có Chỉ thị số 01/CT-BTP về việc không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng từ 16 tháng Chạp đến 18 tháng Giêng. Tuy nhiên, chính quyền Tuy Hòa vẫn thực hiện cưỡng chế vụ việc trên.

Hùng Phiên (Dân Viêt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.