CafeLand - Melbourne, Tel Aviv và Chicago có thể vượt mặt các thành phố top đầu của thế giới để trở thành điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản lớn trong vòng một vài năm tới.

Một góc thành phố  Melbourne

Đây là kết luận của nhóm nghiên cứu thị trường nhà ở bao gồm 3 tổ chức Candy & Candy, Savills World Research và Deutsche Asset & Wealth Management để tìm ra 12 thành phố trên thế giới sẽ phát triển thị trường bất động sản vì thu hút các nhà đầu tư trong những năm tới.

Hiện tại, giá nhà tại các thành phố này thấp hơn nhiều so với các thành phố là trung tâm của thế giới. Điều này khiến chúng dễ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư bất động sản đang tìm thị trường mới để phát triển.

Top đầu trong danh sách lần lượt là các thành phố Tel Aviv, Melbourne, Miami, tiếp đến là Chicago, Dublin, Panama City, Beirut, Istanbul, Cape Town, Jakarta, Lago và Chennai.

Bất động sản đang là một trong những lĩnh vực được ưu tiên của các nhà đầu tư thế giới. Giờ đây, họ không chỉ tập trung vào các thành phố hạng nhất để đầu tư an toàn mà bắt đầu tìm kiếm những miền đất hứa khác, Nick Candy trưởng điều hành của Candy & Candy nhận xét.

Còn theo Yolande Barnes, giám đốc của Savills World Research nhận xét vì giá trị bất động sản tại các thành phố lớn của thế giới vẫn duy trì ở mức cao, các nhà đầu tư giờ đây muốn mạo hiểm và mở rộng thị trường hơn để tìm kiếm cơ hội tại các nền kinh tế đang phát triển ổn định. Họ tin rằng thị trường bất động sản tại đây sẽ tăng trưởng cùng với tiềm năng phát triển nền kinh tế.

Ngoài nguyên nhân kinh tế, các thành phố trong top trên thu hút các nhà đầu tư bởi những tiêu chí như: Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính hoặc thứ hai, mật độ của các trung tâm công nghệ thông tin cũng như trung tâm tài chính, chính sách mở cửa cho các công ty nước ngoài và cơ cấu dân số trẻ cùng trình độ giáo dục.

Cũng theo khảo sát trên, 5 thành phố nhận được lượng đầu tư bất động sản tư nhân lớn nhất là  Hong Kong, London, Moscow, Singapore và New York với 2.200 tỉ USD (40%). Hong Kong với phần lớn nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục đứng đầu với 798 tỉ USD, và Luân Đôn với 676 tỉ USD.

Đỗ Hương (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An