CafeLand – Số lượng bất động sản trị giá 1 triệu USD mà khách hàng có thể mua được tại nước Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm và giá cả của riêng từng thành phố.

Thống kê này dựa trên tổng hợp dữ liệu về danh mục giá nhà của trang môi giới nhà đất Movoto.com và trang thị trường bất động sản Zillow.com.

Biểu đồ dưới đây cho thấy số lượng mét vuông nhà ở mà khách hàng có thể mua với giá 1 triệu USD, trên cơ sở giá trung bình cho mỗi foot vuông ở từng thành phố (1 ft2 = 0,09m2):

Mức giá trung bình cho mỗi foot vuông là 666 USD, tuy nhiên ở thị trường nhà đất phát triển quá nóng của San Francisco thì 1 Triệu USD chỉ có thể mua được khoảng 1.500 foot vuông (tương đương khoảng 139m2). Mặt khác, giá trung bình ở Detroit chỉ có 12 USD/foot vuông, rẻ hơn 55 lần so với San Francisco.

Ở một số thành phố lớn của Mỹ mức giá trung bình của bất động sản rất cao, ví dụ như ở New York là 424 USD/foot vuông và ở Manhattan lên tới 1.538 USD/foot vuông.

Ngoài ra, theo dữ liệu của Knight Frank được CNBC trích dẫn, những căn nhà trị giá 1 triệu USD ở Cape Town của Nam Phi nhiều hơn hẳn so với Monaco.

Bạch Dương (BI)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.