Sau kỳ nghỉ dài, việc trở lại công việc khó khăn hơn với tâm lý lười biếng trong khi thời gian để xong việc rút ngắn. Dưới đây là 6 điều người thành công làm ngay sau kỳ nghỉ dài.

1. Đi làm sớm

Trong các ngày lễ, hầu hết mọi người đều không phải làm việc. Vì vậy, bằng việc đến công sở sớm hơn mọi khi sẽ giúp bạn không bị tụt lại phía sau. Việc này sẽ giúp bạn giảm tải công việc và tập trung hơn. Ảnh: Flickr.

2. Lập danh sách việc cần làm một cách cẩn thận

Những người làm việc hiệu quả biết rõ rằng một danh sách việc cần làm dài dằng dặc khó có thể thực hiện được. Do đó, hãy dành thời gian cắt bớt các công việc trong danh sách của bạn trong ngày đầu trở lại sau kì nghỉ. Ảnh: Business Insider.

3. Kiểm tra kỹ lịch trình

Đừng quên kiểm tra kỹ lịch trình và luôn nhớ rằng sau kỳ nghỉ bạn sẽ có một tuần ngắn hơn để giải quyết công việc. Đừng cố ôm đồm quá nhiều việc nếu không bạn có thể sẽ kiệt sức và không thể hoàn thành. Ảnh: Flickr.

4. Liên hệ với mọi người

Sau kỳ nghỉ dài, hầu hết khách hàng và đồng nghiệp đều trong tình trạng giống như bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian để liên hệ với một hoặc hai khách hàng, cho họ biết rằng họ vẫn luôn ở trong tâm trí bạn và bạn luôn ở đó sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần bất cứ thứ gì. Ngoài ra, hãy dành thời gian cho nhóm của bạn gặp gỡ, có thể chỉ cần vài phút, để bảo mọi người đều đã cùng trở lại sau kỳ nghỉ. Ảnh: AP.

5. Thận trọng với việc kiểm tra hòm thư

Hãy thận trọng với việc dành quá nhiều thời gian để xử lý email bạn nhận được trong kỳ nghỉ. Việc này có thể khiến bạn sử dụng thời gian trong ngày đầu trở lại kém hiệu quả. Ảnh: AP.

6. Tập trung vào công việc

Trong kỳ nghỉ, bạn cần tắt "bộ não làm việc" để tận hưởng thời gian nghỉ ngơi. Tương tự như vậy, khi trở lại, bạn cần nhanh chóng lấy lại tư duy làm việc. Người thành công có thể thay đổi các trạng thái này và tránh được việc làm việc kém hiệu quả sau kỳ nghỉ dài. Ảnh: Getty.

Mai Phương (Zing)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Quá tốt bụng tại nơi làm việc có thể gây phản tác dụng

  Quá tốt bụng tại nơi làm việc có thể gây phản tác dụng

  21/09/2018 4:59 PM

  Tốt bụng quá tại chỗ làm có vẻ giống như "đồ ngốc", đúng chứ? Nếu như quá thân thiện, có thể cuối cùng bạn sẽ không thể phát triển tại nơi làm việc. Đừng bao giờ để người khác lợi dụng lòng tốt của bạn.

 • Có 1 trong 8 dấu hiệu này, bạn nên cân nhắc nghỉ việc

  Có 1 trong 8 dấu hiệu này, bạn nên cân nhắc nghỉ việc

  20/09/2018 3:51 PM

  Nếu như cảm thấy trong 1 tháng trở lại đây, bạn đang vướng phải 1 trong 8 dấu hiệu dưới đây, lời khuyên chân thành nhất là: Hãy cân nhắc chuyển công ty khác trong thời gian sớm nhất trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

 • Đừng để chủ nghĩa hoàn hảo âm thầm phá hủy cuộc đời bạn

  Đừng để chủ nghĩa hoàn hảo âm thầm phá hủy cuộc đời bạn

  20/09/2018 11:40 AM

  “Chủ nghĩa hoàn hảo có thể được hiểu theo nghĩa rộng hơn so với việc lúc nào cũng tự thúc ép bản thân làm hết sức mình để đạt được mục tiêu; nó là tấm gương phản chiếu con người bên trong bạn đang sa vào nỗi lo lắng khôn nguôi”

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.