Sau kỳ nghỉ dài, việc trở lại công việc khó khăn hơn với tâm lý lười biếng trong khi thời gian để xong việc rút ngắn. Dưới đây là 6 điều người thành công làm ngay sau kỳ nghỉ dài.

1. Đi làm sớm

Trong các ngày lễ, hầu hết mọi người đều không phải làm việc. Vì vậy, bằng việc đến công sở sớm hơn mọi khi sẽ giúp bạn không bị tụt lại phía sau. Việc này sẽ giúp bạn giảm tải công việc và tập trung hơn. Ảnh: Flickr.

2. Lập danh sách việc cần làm một cách cẩn thận

Những người làm việc hiệu quả biết rõ rằng một danh sách việc cần làm dài dằng dặc khó có thể thực hiện được. Do đó, hãy dành thời gian cắt bớt các công việc trong danh sách của bạn trong ngày đầu trở lại sau kì nghỉ. Ảnh: Business Insider.

3. Kiểm tra kỹ lịch trình

Đừng quên kiểm tra kỹ lịch trình và luôn nhớ rằng sau kỳ nghỉ bạn sẽ có một tuần ngắn hơn để giải quyết công việc. Đừng cố ôm đồm quá nhiều việc nếu không bạn có thể sẽ kiệt sức và không thể hoàn thành. Ảnh: Flickr.

4. Liên hệ với mọi người

Sau kỳ nghỉ dài, hầu hết khách hàng và đồng nghiệp đều trong tình trạng giống như bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian để liên hệ với một hoặc hai khách hàng, cho họ biết rằng họ vẫn luôn ở trong tâm trí bạn và bạn luôn ở đó sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần bất cứ thứ gì. Ngoài ra, hãy dành thời gian cho nhóm của bạn gặp gỡ, có thể chỉ cần vài phút, để bảo mọi người đều đã cùng trở lại sau kỳ nghỉ. Ảnh: AP.

5. Thận trọng với việc kiểm tra hòm thư

Hãy thận trọng với việc dành quá nhiều thời gian để xử lý email bạn nhận được trong kỳ nghỉ. Việc này có thể khiến bạn sử dụng thời gian trong ngày đầu trở lại kém hiệu quả. Ảnh: AP.

6. Tập trung vào công việc

Trong kỳ nghỉ, bạn cần tắt "bộ não làm việc" để tận hưởng thời gian nghỉ ngơi. Tương tự như vậy, khi trở lại, bạn cần nhanh chóng lấy lại tư duy làm việc. Người thành công có thể thay đổi các trạng thái này và tránh được việc làm việc kém hiệu quả sau kỳ nghỉ dài. Ảnh: Getty.

Mai Phương (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • 6 điều người thành công làm ngay sau kỳ nghỉ dài

    6 điều người thành công làm ngay sau kỳ nghỉ dài

    04/09/2018 3:13 PM

    Sau kỳ nghỉ dài, việc trở lại công việc khó khăn hơn với tâm lý lười biếng trong khi thời gian để xong việc rút ngắn. Dưới đây là 6 điều người thành công làm ngay sau kỳ nghỉ dài.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.