Tổng thống Uruguay José Mujica khẳng định Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người thúc đẩy nền độc lập của Việt Nam, một chiến lược gia kiệt xuất và là người tạo nguồn cảm hứng cho tự do trên toàn thế giới.

Trong bức điện gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được Bộ ngoại giao Uruguay công bố ngày 6/10, Tổng thống Mujica bày tỏ lời chia buồn chân thành nhất trước việc “vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp” từ trần sau khi dành cả cuộc đời cho sự nghiệp thúc đẩy đấu tranh chống áp bức và “gieo niềm tin vào yếu tố con người như là chìa khóa của thắng lợi”.

Tổng thống Uruguay José Mujica. (Nguồn: sudamericahoy.com)

Nhà lãnh đạo Uruguay Mujica nêu rõ nỗi đau trước sự ra đi của Đại tướng không làm giảm sự tin tưởng chắc chắn của ông rằng sự nghiệp của Đại tướng sẽ tiếp sống mãi và trên thực tế đã trở thành một trong những di sản lớn nhất mà Đại tướng để lại cho toàn nhân loại.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo quân sự kiệt xuất nhất của thế kỷ 20, tác giả của một số cuốn sách được coi là kim chỉ nam để xây dựng các lực lượng du kích trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, vì tự do và công bằng tại Mỹ Latin.

Trong khi đó, Tổng thống Mujica từng bị bỏ tù 15 năm do tham gia nhóm du kích cánh tả Phong trào giải phóng dân tộc Tupamaros (MLN-T) những năm 70-80 của thế kỷ trước.

Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.