Chiếc tàu ngầm Kilo thứ ba của Hải quân Việt Nam sẽ được bàn giao vào cuối năm 2014.

Hãng Interfax của Nga dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu của nước này cho biết, chiếc tàu ngầm Kilo thứ ba của Hải quân Việt Nam sẽ được bàn giao vào cuối năm 2014.

"Hiện, tàu đang bước vào giai đoạn ba của cuộc thử nghiệm. Kíp vận hành tàu ngầm là các thủy thủ Việt Nam. Tàu đã hoàn thành tốt các cuộc thử nghiệm giai đoạn một và hai", nguồn tin của Interfax cho hay.

Cũng theo Interfax, ngày 20/8/2014, tàu sẽ quay trở lại nhà máy, sau đó sẽ thực hiện chuyến ra biển thử nghiệm sau 10 ngày.

"Trong tháng 11, tàu sẽ được chuyển giao cho hải quân Việt Nam”, Interfax đưa tin.

Nguồn tin cũng cho biết, chiếc tàu ngầm thứ tư trong đơn đặt hàng 6 chiếc Kilo của Hải quân Việt Nam gần đây cũng đã bước vào các cuộc thử nghiệm đầu tiên trên biển tại nhà máy đóng tàu.

Theo kế hoạch, chiếc tàu ngầm Kilo thứ năm và  thứ sáu đã và đang được hoàn thành. Lễ hạ thủy chiếc tàu ngầm thứ sáu đã được lên kế hoạch vào tháng 9 năm tới.

Năm nay, tàu ngầm Hà Nội mang số hiệu HQ-182 và tàu ngầm TP.HCM số hiệu HQ-183 đã được biên chế vào Lữ đoàn tàu ngầm 189 của Hải quân Việt Nam. Tàu được vận chuyển từ Nga về Cam Ranh bằng tàu chuyên dụng của Hà Lan.

P.V (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.