Ngày 22/9, tạp chí Time công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất, hay còn được gọi là “những nhân vật định hình thế giới” năm 2020.

Những cái tên nổi bật trong nhóm Các nhà lãnh đạo bao gồm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, bác sĩ người Mỹ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm và dị ứng của Mỹ, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Đức Angela Merkel….

Ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Kamala Harris, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr, Thị trưởng Paris (Pháp) Anne Hidalgo,Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc Jung Eun-kyeong cũng có tên trong hạng mục này.

Trong khi đó, cái tên đáng chú ý nhất ở nhóm Các biểu tượng là bộ ba Alicia Garza - Patrisse Cullors - Opal Tometi (những người thành lập phong trào Black Lives Matter kêu gọi chống phân biệt chủng tộc).

Ngôi sao R&B The Weeknd, CEO của Alphabet - Sundar Pichai, y tá tuyến đầu chống COVID-19 Amy O’Sullivan, rapper Megan Thee Stallion… cũng là những cái tên nổi bật được vinh danh.

The Weeknd

Bộ ba sáng lập phong trào Black Lives Matter

Rapper Megan Thee Stallion

Điểm nổi bật của danh sách Time 100 năm nay là sự xuất hiện của các bác sĩ, y tá, chuyên gia y tế đang tham gia cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Bác sĩ Anthony Fauci

Y tá tuyến đầu chống COVID-19 Amy O’Sullivan

Giám đốc điều hành và Tổng biên tập của Time, Edward Felsenthal viết, "Danh sách năm nay khác xa so với những gì chúng ta có thể dự đoán chỉ sáu tháng trước. Time 100 luôn là tấm gương phản chiếu thế giới và những người định hình nó. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy trong danh sách những người được coi là nắm giữ quyền lực, gồm nguyên thủ quốc gia, CEO, nghệ sĩ giải trí. Nhưng danh sách năm nay cũng bao gồm nhiều cá nhân phi thường, ít được biết đến, những người đã tỏa sáng đúng thời điểm để cứu người, khuấy động phong trào, cổ vũ tinh thần, “sửa chữa” thế giới.... Những gì họ đã làm hối thúc chúng ta hướng tới một thế giới lành mạnh hơn, kiên cường hơn, bền vững hơn và công bằng hơn.”

Minh Hạnh (TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.