Từ ngày 1/7, tiến sỹ Phạm Thái Lai đã được chính thức bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc thay cho ông Erdal Elver, người sẽ tiếp nhận cương vị mới là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của công ty Siemens Đài Loan.

 Tiến sỹ Phạm Thái Lai sinh ra tại Việt Nam và lớn lên tại châu Âu. Ông là vị tổng giám đốc người Việt đầu tiên trong lịch sử của Siemens tại Việt Nam.
 

 Tiến sỹ Phạm Thái Lai.

  Ông Elver nắm giữ cương vị Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty Siemens Việt Nam từ năm 2008. Dưới sự lãnh đạo của ông, Siemens đã trở thành một trong những công ty toàn cầu thành công nhất tại Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 30 năm của Siemens tại Việt Nam, công ty đã liên tiếp đạt được mức tăng trưởng hai con số trong kinh doanh trực tiếp với lợi nhuận cao và lượng tiền mặt mạnh.

“Tôi rất buồn khi phải từ giã Việt Nam vì tôi đã thực sự coi đây là quê hương thứ hai của mình. Tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người dân Việt Nam trong bốn năm qua. Tôi chia tay Việt Nam với rất nhiều kỷ niệm đẹp mà tôi sẽ luôn lưu giữ trong tim mình,” ông Elver chia sẻ.

Ông nhấn mạnh: “Với việc tiến sỹ Phạm Thái Lai trở thành tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Siemens Việt Nam, tôi chắc chắn rằng công ty đã được giao phó cho đúng người. Bên cạnh lợi thế là một người gốc Việt và nhờ vậy có thể nhanh chóng hòa nhập với nền văn hóa bản địa, tiến sỹ Phạm Thái Lai là một trong những nhân tài trẻ của tập đoàn Siemens Đức và sở hữu một bề dày kinh nghiệm làm việc phong phú tại Siemens. Tôi biết rằng ông ấy là một người vô cùng phù hợp với Siemens Việt Nam và sẽ tiếp tục phát huy những thành công của công ty tại Việt Nam.”

“Tôi được sinh ra và trải qua thời thơ ấu của mình tại Việt Nam do vậy bản thân tôi vô cùng vui sướng khi được trở lại quê nhà cùng với gia đình sau gần 30 năm sống và làm việc ở nước ngoài,” tân Tổng giám đốc, tiến sỹ Phạm Thái Lai phát biểu.

Ông cũng cho biết: "Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được chứng kiến những đổi thay to lớn tại Việt Nam trong thời gian qua. Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới; Cơ sở hạ tầng được cải thiện đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng và y tế; và chất lượng cuộc sống đã được nâng cao một cách rõ rệt. Việt Nam hiện đang trải qua một thời kỳ sôi động với rất nhiều thách thức và cơ hội. Cùng với những đồng nghiệp của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ giúp Việt Nam giải quyết thành công những thách thức trên con đường trở thành một quốc gia công nghiệp vào năm 2020"./.

Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Siemens Việt Nam mới bổ nhiệm TGĐ người Việt

    Siemens Việt Nam mới bổ nhiệm TGĐ người Việt

    02/07/2012 4:03 PM

    Từ ngày 1/7, tiến sỹ Phạm Thái Lai đã được chính thức bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc thay cho ông Erdal Elver, người sẽ tiếp nhận cương vị mới là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của công ty Siemens Đài Loan.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.