Ông Trump chính thức lên tiếng sau khi Thượng viện Mỹ một lần nữa tha bổng ông tại phiên luận tội lần hai.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GETTY IMAGES

Vào ngày 13-2, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu tuyên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trắng án trong phiên luận tội lần thứ hai với tỉ lệ 57-43, bác bỏ cáo buộc kích động một cuộc nổi dậy khiến đám đông ủng hộ ông xông vào Điện Capitol đập phá.

Ngay sau khi có kết quả bỏ phiếu từ Thượng viện, ông Trump đã ra tuyên bố nói rằng thủ tục luận tội lần hai là một phần của “cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử đất nước của chúng ta”, theo hãng tin Sputnik.

Trong tuyên bố, ông Trump cho biết “chúng ta còn rất nhiều việc ở phía trước và chúng ta sẽ sớm xuất hiện với viễn cảnh về một tương lai nước Mỹ tươi sáng và rạng rỡ".

“Đó là một điều đáng buồn trong thời đại của chúng ta khi một đảng chính trị ở Mỹ được trao quyền tự do để phỉ báng nhà nước pháp quyền, bôi nhọ cơ quan thực thi pháp luật, cổ vũ đám đông, bào chữa cho những kẻ bạo loạn và biến công lý thành công cụ trả đũa chính trị. Họ cũng quấy rầy, đưa vào danh sách đen hoặc đàn áp với những người có quan điểm trái với họ” - ông Trump chỉ trích đảng Dân chủ trong tuyên bố.

Ông nói thêm rằng ông “đã và sẽ luôn luôn là một người đấu tranh cho nền pháp quyền kiên định, những người hùng của lực lượng thực thi pháp luật và quyền của người dân Mỹ được tranh luận một cách hòa bình, thẳng thắn mà không phải chịu ác ý và thù hận”.

Đồng thời, ông Trump cũng dành lời cảm ơn tới đội ngũ pháp lý đã bảo vệ ông trong phiên luận tội và bày tỏ lòng biết ơn đối với các Thượng Nghị sĩ cùng các thành viên trong Quốc hội đã ủng hộ ông.

“Họ là những người giữ vững Hiến pháp mà tất cả chúng ta tôn kính và các nguyên tắc pháp lý thiêng liêng” - ông Trump cho hay.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đối với những người Mỹ đã sát cánh bên ông và nhấn mạnh “không có gì mà chúng ta không làm được”. Đồng thời tiết lộ kế hoạch sẽ sớm quay trở lại chính trường nhưng không công bố chi tiết.

Xem thêm bài viết về: Donald Trump
Vĩnh Khang (Pháp Luật)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.