Ngay sau khi thông tin ông Trương Đình Anh trở lại ghế nóng CEO của FPT, cổ phiếu của tập đoàn này đã tăng mạnh trong ngày cuối tháng 8/2012

Ngày 29/8, sau gần 1 tháng thực hiện kỳ nghỉ phép ồn ào, Tổng giám đốc (TGĐ) FPT Trương Đình Anh đã tham gia cuộc họp HĐQT để điều chỉnh quyết định kinh doanh và ông sẽ rút ngắn thời gian nghỉ phép của mình bằng việc thông báo: “Tôi sẽ đi làm trở lại vào ngày 17/9 tới.

Ông Trương Đình Anh từng được đánh giá là “bàn tay sắt” của FPT, lại là người đưa ra nhiều quyết sách kinh doanh cho tập đoàn này do đó, chuyên gia kinh tế khẳng định việc ông Trương Đình Anh tái xuất sẽ mang lại niềm tin cho nhiều cổ đông cũng như khách hàng của FPT.

Sự tăng điểm của FPT sau luồng gió mới từ Trương Đình Anh


Thực tế, tác động của ông Đình Anh rất lớn, trong thời gian ông nghỉ phép, giá cổ phiếu của tập đoàn này cũng bị ảnh hưởng theo xu hướng giảm. Mặc dù mức giảm không đáng kể nhưng lương giao dịch không tăng như thời điểm trước đó.

Tuy nhiên thông tin ông Trương Đình Anh đi làm sớm lại giúp cho giá cổ phiếu của FPT tăng ngoạn mục với mức tăng 1.900 đồng/cổ phiếu ngày 31/8 vừa qua. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/8, cổ phiếu của FPT tăng 5 % lên 40.100 đồng/cổ phiếu.

Điểm lại các giao dịch trong tuần qua, tháng 8 là thời điểm đáng nhớ của FPT khi mã cổ phiếu họ F xác lập mức đáy thấp nhất từ trước đến nay. Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, FPT giảm 1.000 đồng/CP, tương đương giảm 2,6% xuống mức 38.100 đồng/CP.

Trước đó, cổ phiếu FPT đã có phiên giảm sâu, rơi từ ngưỡng 42.100 đồng xuống 39.100 đồng, tương đương giảm 4,9%.

Đà phục hồi được nhen nhóm trong phiên giao dịch ngày 29/8 khi FPT nỗ lực đảo chiều thành công, dù chỉ tăng 100 đồng/CP. Đây cũng là phiên thị trường chứng khoán bắt đầu bão hòa trước các thông tin bất lợi và tăng điểm trở lại.

Thanh khoản của FPT ở phiên này cũng được cải thiện đáng kể. Tổng khối lượng giao dịch cổ phiếu đạt 516.890 đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 19,7 tỷ đồng.

Mức tăng nhẹ của cổ phiếu FPT cũng trùng với thời điểm công ty thông báo kết quả kinh doanh 7 tháng. Theo đó, dù trong bối cảnh kinh tế chưa có nhiều biến chuyển tích cực, CPI âm tháng thứ hai liên tiếp sau 38 tháng liên tục tăng, FPT vẫn có những kết quả khả quan, nhờ tích cực đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cũng tại cuộc họp vừa qua, ông Trương Đình Anh thẳng thắn đưa ra quan điểm nhân trị và pháp trị của mình: "Kết quả kinh doanh là những con số biết nói, chúng ta làm thực sự chưa tốt. Trong hoàn cảnh khó khăn sẽ càng thấy rõ đơn vị nào điều hành tốt, đơn vị nào còn nhiều vấn đề tồn tại và yếu kém. Tôi chủ trương cần mạnh tay điều chỉnh, cải tổ thật nhanh ở những đơn vị không hoàn thành kế hoạch"

7 tháng đầu năm tình hình kinh doanh của tập đoàn FPT như sau: doanh thu và lợi nhuận trước thuế của tập đoàn sau khi được điều chỉnh lần lượt là 26.072 tỷ đồng và 2.547 tỷ đồng. Như vậy, so kế hoạch đặt ra trước đó là 31.300 tỷ đồng doanh thu và 3.000 tỷ đồng lợi nhuận, các chỉ tiêu này đã giảm tương ứng 17% và 15%. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) dự kiến đạt 6.170 đồng/cổ phiếu.

Nếu so kết quả đạt được năm ngoái, doanh thu và lợi nhuận trước thuế mục tiêu của FPT vẫn tăng nhẹ 0,4% về doanh thu và 1,8% về lợi nhuận.

Kết thúc 7 tháng đầu năm, FPT đạt 1.349 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 13.238 tỷ đồng doanh thu, đạt lần lượt 45% và 43,7% mục tiêu cả năm.

Theo Hà Nhi (Giáo Dục Việt Nam)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  14/04/2015 11:15 AM

  Được gọi là “quái nhân” với những phát ngôn ngông cuồng nhưng ông Trương Đình Anh lại có sở thích “nghèo nàn”.

 • Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  16/06/2014 9:00 PM

  Hôm nay (16/6), Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị.

 • Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  06/12/2013 1:05 PM

  Với một doanh nghiệp đã hoạt động ổn định, phát triển đi đến thành công thì việc lựa chọn người tiếp nối để đưa công ty vững mạnh mà không tuột dốc luôn là một bài toán khó cho doanh nghiệp.

 • Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  16/10/2013 8:54 AM

  CafeLand - Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, ông Trương Đình Anh - Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT (Mã CK: FPT) bán xong hơn 1,15 triệu cổ phiếu FPT, theo hình thức thỏa thuận.

 • Ghế CEO cho ai?

  Ghế CEO cho ai?

  06/10/2013 4:26 PM

  Chiếc ghế tổng giám đốc điều hành (CEO) tại nhiều doanh nghiệp trong nước đang xoay theo nhiều hướng khác nhau. Đằng sau câu chuyện chưa có hồi kết này là gì?

 • Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  28/09/2013 8:24 AM

  Trong một thời gian ngắn, hàng loạt “tài năng CEO”, chưa đến 50 tuổi, từ chức vụ mà nhiều người khác mơ ước. Họ là tổng giám đốc những doanh nghiệp lớn, có ảnh hưởng tới đời sống kinh tế, xã hội. Việc từ chức của họ kéo theo nhiều đồn đoán nhưng đều được kín như bưng với "tâm sự" đơn giản là vì "lý do cá nhân".

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.