Đại hội cổ đông hợp nhất giữa PVFC và Westernbank diễn ra với không nhiều bất ngờ. Ghế chủ tịch Ngân hàng Đại chúng Việt Nam mới thành lập được giao cho ông Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch PVFC.

Sáng 8/9, Đại hội cổ đông hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC, Mã CK: PVF) và Ngân hàng cổ phần Phương Tây (Westernbank) đã diễn ra tại Hà Nội. Không khí khá bình lặng khi tất cả tờ trình đều được thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối.

Tất cả tờ trình được cổ đồng PVFC thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối. Ảnh: Hàn Phi

7 gương mặt được bầu vào thành viên HĐQT Ngân hàng cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVCombank - ngân hàng hợp nhất giữa PVFC và Western Bank) là ông Nguyễn Đình Lâm, ông Vũ Huy An, ông Lê Minh Tuấn, ông Trịnh Hữu Hiền, ông Đoàn Minh Mẫn, ông Nguyễn Khuyến Nguồn và ông Vũ Trọng Thủy. Ông Thủy là thành viên HĐQT độc lập, 6 người giữ vai trò chuyên trách.

Chủ tịch PVCombank được thống nhất thông qua là ông Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch PVFC. Trưởng Ban kiểm soát là ông Nguyễn Hải An, người cũng đang giữ chức vụ tương đương tại Tổng công ty Tài chính Dầu khí.

Theo kế hoạch hợp nhất, trong năm 2013 và 2014, PVcomBank duy trì vốn điều lệ là 9.000 tỷ đồng, đến 2015 sẽ nâng lên 12.000 tỷ đồng. Ngân hàng có 102 điểm giao dịch, trong đó có một hội sở, 30 chi nhánh, 67 phòng giao dịch và 4 quỹ.

Về định hướng phát triển, PVCombank giữ nguyên quan điểm tập trung cho vay phát triển tín dụng đối với lĩnh vực dầu khí, khai thác khoáng sản, điện, đưa dư nợ đối với mảng này từ 42,3% ở thời điểm cuối năm 2012 lên 48% vào năm 2015. Với lĩnh vực nông nghiệp, nhà băng này xác định không phải là thế mạnh và ít đem lại lợi nhuận nên sẽ duy trì tỷ trọng tín dụng ở mức 1%.

PVCombank dự kiến lợi nhuận sau thuế năm 2012 là 96 tỷ đồng. Ba năm tiếp theo lần lượt đạt 420 tỷ, 756 tỷ và 1.235 tỷ đồng.

Về kế hoạch nợ xấu, tại ngày 31/12/2012, nợ từ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) tới nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) của PVCombank là 4,76%. Ngân hàng dự kiến đến cuối năm 2013 nợ trong nhóm này sẽ là 4,2%; năm 2014 là 3,61% và năm 2015 là 3,34%.

Hàn Phi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.