Đại hội cổ đông hợp nhất giữa PVFC và Westernbank diễn ra với không nhiều bất ngờ. Ghế chủ tịch Ngân hàng Đại chúng Việt Nam mới thành lập được giao cho ông Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch PVFC.

Sáng 8/9, Đại hội cổ đông hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC, Mã CK: PVF) và Ngân hàng cổ phần Phương Tây (Westernbank) đã diễn ra tại Hà Nội. Không khí khá bình lặng khi tất cả tờ trình đều được thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối.

Tất cả tờ trình được cổ đồng PVFC thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối. Ảnh: Hàn Phi

7 gương mặt được bầu vào thành viên HĐQT Ngân hàng cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVCombank - ngân hàng hợp nhất giữa PVFC và Western Bank) là ông Nguyễn Đình Lâm, ông Vũ Huy An, ông Lê Minh Tuấn, ông Trịnh Hữu Hiền, ông Đoàn Minh Mẫn, ông Nguyễn Khuyến Nguồn và ông Vũ Trọng Thủy. Ông Thủy là thành viên HĐQT độc lập, 6 người giữ vai trò chuyên trách.

Chủ tịch PVCombank được thống nhất thông qua là ông Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch PVFC. Trưởng Ban kiểm soát là ông Nguyễn Hải An, người cũng đang giữ chức vụ tương đương tại Tổng công ty Tài chính Dầu khí.

Theo kế hoạch hợp nhất, trong năm 2013 và 2014, PVcomBank duy trì vốn điều lệ là 9.000 tỷ đồng, đến 2015 sẽ nâng lên 12.000 tỷ đồng. Ngân hàng có 102 điểm giao dịch, trong đó có một hội sở, 30 chi nhánh, 67 phòng giao dịch và 4 quỹ.

Về định hướng phát triển, PVCombank giữ nguyên quan điểm tập trung cho vay phát triển tín dụng đối với lĩnh vực dầu khí, khai thác khoáng sản, điện, đưa dư nợ đối với mảng này từ 42,3% ở thời điểm cuối năm 2012 lên 48% vào năm 2015. Với lĩnh vực nông nghiệp, nhà băng này xác định không phải là thế mạnh và ít đem lại lợi nhuận nên sẽ duy trì tỷ trọng tín dụng ở mức 1%.

PVCombank dự kiến lợi nhuận sau thuế năm 2012 là 96 tỷ đồng. Ba năm tiếp theo lần lượt đạt 420 tỷ, 756 tỷ và 1.235 tỷ đồng.

Về kế hoạch nợ xấu, tại ngày 31/12/2012, nợ từ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) tới nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) của PVCombank là 4,76%. Ngân hàng dự kiến đến cuối năm 2013 nợ trong nhóm này sẽ là 4,2%; năm 2014 là 3,61% và năm 2015 là 3,34%.

Hàn Phi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An