Đại hội cổ đông hợp nhất giữa PVFC và Westernbank diễn ra với không nhiều bất ngờ. Ghế chủ tịch Ngân hàng Đại chúng Việt Nam mới thành lập được giao cho ông Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch PVFC.

Sáng 8/9, Đại hội cổ đông hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC, Mã CK: PVF) và Ngân hàng cổ phần Phương Tây (Westernbank) đã diễn ra tại Hà Nội. Không khí khá bình lặng khi tất cả tờ trình đều được thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối.

Tất cả tờ trình được cổ đồng PVFC thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối. Ảnh: Hàn Phi

7 gương mặt được bầu vào thành viên HĐQT Ngân hàng cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVCombank - ngân hàng hợp nhất giữa PVFC và Western Bank) là ông Nguyễn Đình Lâm, ông Vũ Huy An, ông Lê Minh Tuấn, ông Trịnh Hữu Hiền, ông Đoàn Minh Mẫn, ông Nguyễn Khuyến Nguồn và ông Vũ Trọng Thủy. Ông Thủy là thành viên HĐQT độc lập, 6 người giữ vai trò chuyên trách.

Chủ tịch PVCombank được thống nhất thông qua là ông Nguyễn Đình Lâm - Chủ tịch PVFC. Trưởng Ban kiểm soát là ông Nguyễn Hải An, người cũng đang giữ chức vụ tương đương tại Tổng công ty Tài chính Dầu khí.

Theo kế hoạch hợp nhất, trong năm 2013 và 2014, PVcomBank duy trì vốn điều lệ là 9.000 tỷ đồng, đến 2015 sẽ nâng lên 12.000 tỷ đồng. Ngân hàng có 102 điểm giao dịch, trong đó có một hội sở, 30 chi nhánh, 67 phòng giao dịch và 4 quỹ.

Về định hướng phát triển, PVCombank giữ nguyên quan điểm tập trung cho vay phát triển tín dụng đối với lĩnh vực dầu khí, khai thác khoáng sản, điện, đưa dư nợ đối với mảng này từ 42,3% ở thời điểm cuối năm 2012 lên 48% vào năm 2015. Với lĩnh vực nông nghiệp, nhà băng này xác định không phải là thế mạnh và ít đem lại lợi nhuận nên sẽ duy trì tỷ trọng tín dụng ở mức 1%.

PVCombank dự kiến lợi nhuận sau thuế năm 2012 là 96 tỷ đồng. Ba năm tiếp theo lần lượt đạt 420 tỷ, 756 tỷ và 1.235 tỷ đồng.

Về kế hoạch nợ xấu, tại ngày 31/12/2012, nợ từ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) tới nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) của PVCombank là 4,76%. Ngân hàng dự kiến đến cuối năm 2013 nợ trong nhóm này sẽ là 4,2%; năm 2014 là 3,61% và năm 2015 là 3,34%.

Hàn Phi (VnExpress)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Chính trị gia  -  18/03/2018 8:35 AM

  Vị Thủ tướng bình dị, thân tình, ân cần trong mỗi lần về thăm, làm việc với các địa phương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân miền Trung.

 • Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Doanh nhân Thế Giới  -  18/03/2018 8:09 AM

  Từ con trai của người thợ mỏ, Karl Albrecht cùng em trai sáng lập chuỗi siêu thị giá rẻ Aldi với khối tài sản gần 30 tỷ USD.

 • Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Quản trị kinh doanh  -  17/03/2018 8:00 PM

  Sau hơn hai năm hiện diện dưới danh nghĩa “mô hình thí điểm” cùng nhiều bàn cãi, Uber và Grab sẽ tiếp tục chờ... cho tên. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cần thêm sự nghiên cứu kỹ lưỡng và việc ban hành nghị định quản lý mô hình kinh doanh này vì vậy cần thêm thời gian. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ GTVT còn tuyên bố rằng Uber hay Grab cần phải rời khỏi Việt Nam nếu không tuân thủ pháp luật trong khi ai ai cũng biết rõ rằng việc làm luật là của Nhà nước.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.