Stephanie Buscemi - COO mảng điện toán đám mây của Salesforce – biết rõ những thách thức đối với phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ.

“Để thành công trong lĩnh vực này, bạn phải có kinh nghiệm về kỹ thuật, và đây chính là vấn đề khó khăn. Để trở thành một người điều hành, bạn còn cần phải có một tinh thần lãnh đạo nhạy bén, hiểu biết về công nghệ và kinh doanh”, Buscemi cho biết.

Theo Stephanie Buscemi, dưới đây là những lưu ý giúp phụ nữ dễ thành công trong lĩnh vực công nghệ vốn được xem là “thế giới của đàn ông”:

Đừng cố gắng hành xử như một người đàn ông

Bắt đầu sự nghiệp như một người phụ nữ duy nhất trong “biển đàn ông”, tôi từng nghĩ rằng mình phải ăn mặc và cư xử như một người đàn ông. Nhiều chương trình về phát triển tinh thần nữ lãnh đạo cũng cũng dạy rằng phụ nữ nên làm việc với đối tác, đàm phán và ra quyết định “như một người đàn ông”.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này thường phản tác dụng. Khi nghĩ rằng phải “chiến đấu” với nhiều đàn ông xung quanh, tôi cảm thấy thật khổ sở. Theo thời gian, tôi học được rằng, sự khao khát xây dựng mối quan hệ với mọi người chính là thế mạnh, và tôi hoàn toàn có thể trở thành một lãnh đạo tốt mà không đánh mất chính mình. Tuy mất khá nhiều thời gian nhưng tôi đã bắt đầu tìm thấy sự cân bằng giữa việc phát huy tinh thần chia sẻ như một tính cách riêng và việc giữ cho “chất riêng” này không vượt quá mức cho phép.

Đừng tự đổ lỗi cho chính mình

Phụ nữ thường có xu hướng tự đào sâu vấn đề rồi sau đó biến những sai lầm của người khác thành của mình.

Những năm đầu của sự nghiệp, một lần khi đang tham dự cuộc họp chuẩn bị cho các chiến dịch bán hàng, một chuyên viên đã đưa ra lời nhận xét không thích hợp về trang phục và diện mạo của tôi trước mặt nhiều đồng nghiệp khác. Lúc đó, tôi có 2 lựa chọn: trở thành nạn nhân và cho phép chuyên viên đó làm suy yếu sức ảnh hưởng của mình, hoặc phải trao đổi nghiêm túc, thẳng thắn với anh ta. Tôi đã chọn cách thứ hai. Sau đó, tôi còn thông báo với cấp trên về hành vi của chuyên viên đó.

Nếu để bị “đánh bại” bởi những lời bình phẩm không hay đó, tôi sẽ khó thể tập trung và khiến những người khác tập trung vào vấn đề chính của cuộc họp - đó là mục tiêu chiến lược sắp tới và những phương thức để thu hút khách hàng.

Đầu tư cho đội ngũ kế cận

Hiện nay, tôi dành nhiều thời gian để đầu tư vào các thế hệ lãnh đạo tương lai, cũng tương tự như việc xây dựng đội ngũ và cơ sở khách hàng. Tin rằng phụ nữ xứng đáng trở thành hình mẫu và góp phần quan trọng trong lĩnh vực công nghệ, tôi đang tích cực hoạt động trong chương trình Salesforce WomenSurge – nơi phụ nữ được đặt ở vị trí trung tâm trong định hướng chiến lược và phát triển.

Cuối cùng, tôi đã được ở trong một nơi mà việc tôi mặc trang phục gì không phải là vấn đề quá quan trọng. Điều quan trọng là đưa ra những ý tưởng đột phá. Tất cả chúng tôi đều ở cùng một chiến tuyến và phải cùng làm việc để hướng đến một mục tiêu chung.

Bích Trâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương